Có nên đội mũ che thóp cho trẻ

Có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh việc đội mũ che thóp cho trẻ nhỏ. Có những ý kiến còn cho rằng mũ che thóp còn gây ảnh hưởng đến não của trẻ. Nhưng đây lại là một ý kiến hoàn toàn sai lầm.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năng, giấy nén của likado

Image result for đội mũ cho bé

Đội mũ cho bé

Vào mùa đông nếu như nhiệt độ phòng ngủ không đủ ấm thì việc đội mũ che thóp cho trẻ sơ sinh là vô cùng cần thiết.Bởi lẽ khi đó trẻ nhỏ vẫn bị lạnh và cần phải được giữ ấm ở phần đầu. Nhưng nếu như trẻ nhỏ có sức khỏe tốt và đã được vài tháng tuổi thì việc đội mũ che thóp khi ngủ cho trẻ lại không cần thiết nữa. Nhưng nếu như phòng ngủ của cha mẹ và trẻ đã đủ ấm hay có những biện pháp để làm ấm vừa đủ thì việc đội mũ che thóp cho trẻ cũng không cần thiết. Với trường hợp phòng trẻ nóng quá thì các mẹ nên bỏ mũ che thóp cho trẻ để trẻ được thông thoáng ở phân đầu nhé.

Image result for đội mũ cho bé

Đội mũ cho bé

Việc trẻ nhỏ đội mũ che thóp chỉ cần thiết ở một độ tuổi nhất định thôi các mẹ nhé. Với ý kiến đội mũ che thóp cho trẻ là ảnh hưởng đến não là hoàn toàn sai lầm. Nếu như trẻ nhỏ bị nóng quá thì chỉ toát mồ hôi và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như trẻ nhỏ sẽ bị ốm hoặc bị sốt mà thôi. Còn ảnh hưởng đến não là hoàn toàn không có. Chỉ có khi trẻ nhỏ bị say nắng thì mới có nguy cơ ảnh hưởng đến não bộ của trẻ nhỏ. Cha mẹ nào cũng mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất đến cho trẻ nhỏ nhưng những cách chăm sóc trẻ không đúng sẽ làm cho trẻ nhỏ bị ảnh hưởng. Vi vậy phương pháp chăm sóc trẻ nhỏ phải đúng cách thì trẻ mới có một sức khỏe tốt nhé các bậc phụ huynh.

Leave a Reply