Cuộc cách mạng công nghệ sẽ thay đổi lối sống của người Úc

Mạng băng thông rộng quốc gia sẽ mãi mãi thay đổi bộ mặt của Úc

Đó là sự thay đổi lớn nhất đối với xã hội Úc kể từ cuộc di cư sau chiến tranh và phong trào phụ nữ.

Nathan và Kerri Scholz, cùng với lũ trẻ, Joseph, 9, Amelie, 4 và Sarah, 7 tuổi, đang trên đỉnh cao của cuộc cách mạng.

Ước mơ của người Úc sẽ được cuốn vào tương lai bởi sự thay đổi lớn nhất trong nhiều thập kỷ, theo dự đoán của nhà nghiên cứu xã hội Bernard Salt.

Ông cho biết trong một báo cáo mới “Hướng tới một nước Úc nối kết”, giới thiệu băng thông rộng tốc độ cao sẽ biến đổi đất nước với quy mô như cuộc di cư sau chiến tranh và phong trào phụ nữ.

Đối tác của KPMG cho biết: “Di cư và sự gia tăng phụ nữ làm việc là những xu hướng hình thành nửa thế kỷ qua. 50 năm tới sẽ được định hình theo công nghệ mới.

“Điều này sẽ có cùng tác động như khi điện được giới thiệu.”

Cuộc sống cho những người sinh ra từ cuối những năm 1990 – GenNBN hoặc GenConnect như ông Salt dubs họ – sẽ không thể nhận ra từ ngày hôm nay.

Ngày làm việc 8 giờ, và ngày đi làm hàng ngày đi kèm với nó, sẽ là một điều của quá khứ khi người ta lựa chọn nơi nào và khi nào họ làm việc.

Ông Salt nói rằng sự linh hoạt được tạo ra bởi sự kết nối siêu nhanh sẽ mang lại một cơ hội độc nhất vô nhị.

 Kết quả hình ảnh cho national broadband network

“Lời hứa của tương lai là thay vì định hình cuộc sống của bạn xung quanh công việc của bạn, bạn sẽ có thể cấu hình công việc của bạn xung quanh cuộc sống của bạn.”

Mặc dù đã có những chuyển biến sâu sắc trong xã hội Úc qua các thế hệ trước, nhưng vẫn có một mẫu số chung, “sự theo đuổi lối sống không thể lay chuyển được”.

 

Bố cục của ngôi nhà của chúng tôi có thể sẽ thay đổi trở lại với việc triển khai mạng băng thông rộng quốc gia, với các phòng gia đình cho đến một trung tâm giao dịch “trung tâm chỉ huy”, nơi cha mẹ làm việc và trẻ em làm bài tập ở nhà.

Trong khi mọi người vẫn muốn đi đến “nơi làm việc” một hoặc hai ngày một tuần để tương tác, họ sẽ có thể sắp xếp lịch của phần còn lại  tuần cho phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.

Hơn 75.000 nhà ở Queensland và các doanh nghiệp đã kết nối với NBN cho đến nay.

90 000 người khác có thể kết nối, bao gồm các phần của Ascot, Aspley, Toowoomba, Ipswich, New Farm, Goodna và Townsville.

Việc xây dựng đang được xúc tiến để mở rộng thêm 200.000 căn nhà và kế hoạch triển khai tiếp theo, được công bố vào tháng này, sẽ bổ sung thêm 111.000 bao gồm các khu vực phía tây Brisbane, bờ biển Sunshine, Gold Coast, bắc Queensland, vùng Darling Downs và Vịnh Wide Bay-Burnett.

Gia đình hiện đại có nhu cầu về tốc độ băng thông

NATHAN Scholz nói rằng băng thông rộng tốc độ cao là một sự thay đổi cuộc sống.

Ông và vợ ông, Kerri, sở hữu một máy pha cà phê rang cà phê và cà phê espresso, nhưng thực hiện công việc hành chính từ nhà Banyo của họ, tải dữ liệu lên đám mây.

Họ cũng có thể kết nối với công ty đăng ký tiền mặt thông qua một iPad, cho phép họ theo dõi doanh số bán hàng trực tiếp trong khi cho bà Scholz sự linh hoạt để làm việc xung quanh nhu cầu làm mẹ.

Ông Scholz cũng làm việc trong quan hệ công chúng và thường xuyên tải lên các tài liệu làm việc tại nhà, thay vì trong văn phòng vì tốc độ tăng thêm.

 

Gia đình kết nối với NBN ngay khi có mặt tại khu vực của họ cách đây một năm, trả khoảng 100 đô la một tháng cho 500GB dữ liệu vào thời điểm cao điểm và 500GB khác ngoài giờ cao điểm.

Cặp vợ chồng này có toàn bộ dây cáp trong nhà như là một phần của sự đổi mới trong sự sẵn sàng cho sự tăng trưởng trong tương lai dự kiến ​​khi sử dụng.

Leave a Reply