Người Úc tụt hậu trong thế giới công nghệ cổ phần

Những người Úc giỏi về kỹ thuật đang bị kìm hãm bởi các kết nối băng rộng đắt tiền, chậm

Người Úc là những người dùng công nghệ lớn nhất trên thế giới, nhưng một báo cáo mới cho thấy người Úc đang bị tụt hậu bởi băng thông rộng chậm và đắt tiền.

Gần 9 trong 10 người Úc sử dụng điện thoại thông minh nhưng chi phí và tốc độ kết nối internet băng rộng đang giữ chúng tôi lại.

Người Úc hiểu biết về công nghệ … nhưng chậm.

Người Úc tụt lại phía sau New Zealand và Iceland khi nói đến “kết nối”.

Bởi vì trong khi Người Úc là một trong những người sử dụng công nghệ cao nhất thế giới, bao gồm tất cả mọi thứ từ điện thoại thông minh đến tủ lạnh thông minh, các kết nối băng rộng tốn kém và chậm chạp đang giữ họ lại.

Theo một báo cáo mới của Ernst and Young, việc thiếu các kết nối internet đẳng cấp thế giới đã đẩy “sự sẵn sàng về kỹ thuật số” của Úc xuống dưới những cái tên như New Zealand và Iceland.

Dù vậy người Úc đang theo đuổi những xu hướng mới bao gồm cả âm nhạc và truyền hình và sử dụng nhiều thiết bị hơn bao giờ hết.

Người Úc là một số người sử dụng công nghệ lớn nhất thế giới, đặc biệt khi nói đến điện thoại thông minh. Hình ảnh: iStock

Người Úc là một số người sử dụng công nghệ lớn nhất thế giới, đặc biệt khi nói đến điện thoại thông minh

Báo Australian of the Nation , nơi khảo sát hơn 1551 người và 131 nhà lãnh đạo quan điểm kỹ thuật số, đã đặt Australia vào vị trí thứ 18 về sự sẵn sàng về kỹ thuật số trên toàn thế giới – rơi xuống hai vị trí so với năm ngoái.

Mặc dù việc sử dụng các kết nối internet di động đã làm tăng xếp hạng của Úc, nhưng nó đã bị “hạ giá bởi kết nối băng rộng cố định”, và phát hiện ra tốc độ download chậm.

Báo cáo cho biết: “Là nền kinh tế thị trường hỗn hợp lớn thứ 13 trên thế giới, với mức đánh giá AAA từ cả ba cơ quan đánh giá toàn cầu, Úc cần tiếp tục xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu.

“Tuy nhiên, Australia vẫn còn bị vướng vào bóng tối của các quốc gia tiên tiến khác.”

Chi phí của các kết nối băng thông rộng của Úc đã được đánh giá ở 57 trên 139 quốc gia, trong khi tốc độ tải xuống đã đặt nước này ở vị trí thứ 50, đứng sau các quốc gia khác ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Báo cáo tìm thấy nhiều người hơn - 29 phần trăm - không hài lòng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​của kết nối NBN của họ. Ảnh: Cung cấp

Báo cáo tìm thấy nhiều người hơn – 29 phần trăm – không hài lòng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​của kết nối NBN của họ.

Ví dụ: người dùng internet tại Hàn Quốc có thể tải xuống một bộ phim có độ nét cao trong 23 phút, trung bình nhưng sẽ mất gần một giờ cho người Úc.

Mặc dù quy mô và dân số tương đối nhỏ của Úc có thể đóng vai trò quan trọng trong sự thất bại của băng thông rộng, báo cáo cho thấy “thực tế là thế giới sẽ không chờ đợi và những rào cản không có liên quan đến thị trường toàn cầu đang cạnh tranh”.

Mặc dù thẻ báo cáo tốc độ băng thông rộng thấp hơn mức trung bình, người Úc rất quan tâm đến việc áp dụng công nghệ này với mức “mức sử dụng điện thoại thông minh cao nhất thế giới” ở mức 88 phần trăm, một nửa sử dụng máy tính bảng hoặc máy đọc sách điện tử và ba Trăm sở hữu máy bay không người lái.

Dịch vụ âm nhạc trực tuyến và truyền hình cũng tăng vọt, với mức phát nhạc trực tuyến tăng 90% trong năm qua và truyền hình truyền hình sử dụng 28% dân số.

Trung bình, người Úc đã chi 3426 USD / năm cho công nghệ số, theo báo cáo, trong đó có 978 USD cho phần cứng.

Leave a Reply