Tình trạng huyết áp thấp ở bà bầu

Một mặt, huyết áp thấp có thể nguy hiểm trong thời kỳ mang thai vì người mẹ có thể sụp đổ, mặt khác, vì không đủ lưu lượng máu đến tử cung có thể dẫn đến việc đứa trẻ không nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng và bị xáo trộn trong sự phát triển của nó.
Các triệu chứng của huyết áp thấp
Đặc biệt là điển hình cho huyết áp thấp là nháy mắt và chóng mặt – ví dụ, nếu bạn đứng dậy nhanh chóng từ ghế hoặc ra khỏi giường. Tay và bàn tay liên tục lạnh, lõm, mờ và nhu cầu ngáp liên tục là các triệu chứng khác. Vì cơ thể không cung cấp oxy đủ, trái tim sẽ phản ứng nhanh hơn và đánh đập nhanh hơn và các triệu chứng khác cũng có thể chỉ ra thiếu máu (thiếu máu) .

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Trong thời kỳ mang thai, huyết áp trước đây thấp hơn (nhưng không cần điều trị), có thể tiếp tục giảm do ảnh hưởng của hormone thai progesteronelàm giãn mạch máu và “giảm” máu ở chân. Nếu bạn không phải lúc nào cũng có chút chóng mặt, nhưng bị đen khi thức dậy hoặc bạn đã ngất đi, bạn cần điều trị y tế. Mùa thu có thể khiến bạn và con của bạn gặp nguy hiểm, và áp huyết thấp cũng liên tục dẫn đến nguy cơ cho đứa trẻ.
Liệu pháp hạ huyết áp

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị huyết áp thấp
Từ một y tế điều trị huyết áp thấp không được khuyến khích mạnh mẽ trong khi mang thai. Vì thuốc phù hợp nhằm mục đích thu hẹp mạch máu, nên hẹp các mạch máu cung cấp cho trẻ. Bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng các phương pháp thảo mộc kích thích tuần hoàn. Camphor và Hawthorn , ví dụ, nên mang lại kết quả tốt.
biện pháp đối phó
Sự ổn định lưu thông máu khi huyết áp quá thấp chủ yếu là do cung cấp đủ chất lỏng và muối và hỗ trợ bơm cơ ở chân.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Do đó các biện pháp sau đây rất hữu ích:
Uống đủ. Mất nước có thể dẫn đến các vấn đề về tuần hoàn. Vào buổi sáng, ví dụ, uống một cốc nước cam, một nửa trong đó đã được pha loãng với nước. Nước cam giúp cải thiện sự hấp thụ sắt của cơ thể và do đó giúp ngăn ngừa thiếu máu – một nguyên nhân gây mệt mỏi và mệt mỏi.
Thay vì uống trà, hãy uống nước nóng thường xuyên hơn – chắc chắn vào buổi sáng ăn sáng. Nước dùng có mặn nhẹ điều chỉnh yêu cầu chất lỏng của bạn bằng cách làm bạn khát và uống nhiều hơn. Do đó, lượng máu trong tuần hoàn tăng lên và sự tuần hoàn của toàn bộ cơ thể cải thiện. Pretzel có tác dụng tương tự.
Di chuyển đủ. Đi bộ nhanh – tốt nhất là mỗi ngày – hỗ trợ bơm cơ bắp và do đó lưu thông.
Nếu bạn ngồi rất nhiều ở bàn, đôi khi kéo ngón chân của bạn về phía bạn. Bài tập này cũng kích hoạt bơm cơ ở bê và do đó cải thiện lưu thông máu.

Leave a Reply