Điều trị tự kỷ cho trẻ nhỏ

Điều trị chứng tự kỷ ở trẻ em
Điều trị chứng tự kỷ ở trẻ em là một quá trình lâu dài, khó khăn, phức tạp, mệt mỏi cả về mặt tâm lý và thể chất. Cha mẹ của những đứa trẻ như vậy nên chuẩn bị cho một thực tế là cuộc chiến chống lại bệnh sẽ lâu và không nhất thiết thành công.

Các sản phẩm dược phẩm trong điều trị chứng tự kỷ trẻ em là vô ích. Tuy nhiên, họ có thể ngừng các triệu chứng đồng thời. Thích ứng xã hội và tâm thần học là những cách chính để điều trị chứng tự kỷ.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Các quy tắc phải được thực hiện trong điều trị trẻ bị chứng tự kỷ:

điều trị của con nên diễn ra không chỉ trong bệnh viện, mà còn ở nhà, ở trường mẫu giáo, trên đường phố. Cha mẹ sẽ không chỉ lái xe trẻ đến một nhà tâm lý học, nhưng cũng đến thăm nó, vì vậy làm thế nào để đối phó với một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ – không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và một tác động mạnh tới tâm lý của cha mẹ mình.
Cần phải chọn một bác sĩ tâm thần có kinh nghiệm và có trình độ cao sẽ có thể đối phó với đứa trẻ trong một thời gian dài, do đó sự thay đổi thường xuyên của bác sĩ dẫn đến tình trạng xấu đi của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị tự kỷ

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Trong điều trị một đứa trẻ tự kỷ, lặp đi lặp lại là điều tối quan trọng. Mỗi ngày bạn cần phải lặp lại những kỹ năng tương tự, để đứa trẻ có thể học cách làm chúng. Ngay cả sau khi đứa trẻ nhớ một cái gì đó, bạn cần phải quay trở lại theo định kỳ.
Cha mẹ cần nghỉ ngơi từ việc điều trị cho đứa trẻ, bởi vì nó rất khó về tâm lý – rất nhiều liên quan đến đứa trẻ và không phải lúc nào cũng thấy được những cải thiện. Do đó, ít nhất mỗi năm một lần, cha mẹ phải đi nghỉ mát.
Đứa trẻ nên có lịch trình hàng ngày chính xác.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Cha mẹ của đứa trẻ nên làm quen với cha mẹ của trẻ tự kỷ khác. Giao tiếp với họ sẽ giúp điều trị bệnh cho con bạn dễ dàng hơn. Có những nhóm trong đó cha mẹ chia sẻ kinh nghiệm, vui mừng trước sự thành công của trẻ em.
Cần phải học để có được sự chú ý của đứa trẻ, mà nó được yêu cầu nhiều lần để nói chuyện với anh ta theo tên và không bao giờ nâng cao giọng nói của mình.
Bạn không thể thay đổi môi trường mà đứa trẻ đã quen.
Tiên lượng của bệnh trong từng trường hợp cụ thể là khác nhau. Không thể hy vọng rằng trong một tuần hoặc hơn một tháng đứa trẻ sẽ trở nên bình thường. Điều trị cho trẻ em bị chứng tự kỷ kéo dài suốt cuộc đời. Nhiều trẻ bị chứng tự kỷ tiếp xúc sau hai đến ba tháng. Tuy nhiên, một số động lực tích cực có thể không được quan sát trong nhiều năm.

Leave a Reply