Trẻ bị suy dinh dưỡng do đâu?

Con của bạn bị suy dinh dưỡng khi cơ thể bạn không có đủ lượng chất dinh dưỡng, calo và khoáng chất. Tất cả những thành phần thiết yếu này giúp các quá trình phát triển của bé. Thêm vào đó, lượng chất dinh dưỡng quan trọng tăng mức độ miễn dịch và giữ cho cơ thể bạn khỏi bị nhiễm trùng.

Thiếu dinh dưỡng dẫn đến một số rối loạn về sức khoẻ trong cơ thể của con bạn. Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất, hành vi, tâm trạng, quá trình tăng trưởng và các chức năng khác của cơ thể

Các loại phổ biến nhất của suy dinh dưỡng là:

1. Suy dinh dưỡng Năng lượng Protein
Do sự thiếu hụt protein và glucose từ thực phẩm, con của bạn trải qua loại suy dinh dưỡng đặc biệt này.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Có ba loại phụ của PEM: Suy dinh dưỡng cấp tính, Suy dinh dưỡng mãn tính, và thứ ba bao gồm cả hai. Suy dinh dưỡng cấp tính làm cho con bạn trở nên mỏng đi, và cơ thể bạn sẽ nhanh chóng mất cân. Trong suy dinh dưỡng mãn tính, con của bạn bị tăng trưởng còi cọc. Khi con bạn bị suy dinh dưỡng cấp tính và mãn tính, bé sẽ bị suy dinh dưỡng và trải qua rất nhiều khó chịu về sức khoẻ.

2. Thiếu vi chất dinh dưỡng (Vitamin và khoáng chất):
Việc thiếu các vi chất dinh dưỡng nhất định có thể dẫn đến thiếu hụt vi chất dinh dưỡng của con bạn. Các vi chất dinh dưỡng không có gì ngoài vitamin và khoáng chất.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị suy dinh dưỡng

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Nguyên Nhân Gây Suy Dinh Dưỡng Ở Trẻ Em:
Thông thường, thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết và khoáng chất gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở con bạn. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến điều kiện sống của một đứa trẻ đang lớn và bé có thể gặp nhiều rối loạn về sức khoẻ.

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng là:

1. Thức ăn nghèo nàn:
Khi con của bạn không nhận đủ lượng chất dinh dưỡng thông qua thức ăn, bé sẽ gặp tình trạng suy dinh dưỡng. Ăn kiêng kém khiến con của bạn bị thiếu chất dinh dưỡng. Kết quả là, cô ấy có thể gặp các bệnh về sức khoẻ khủng khiếp và phải đối mặt với khó khăn để có cuộc sống lành mạnh.

2. rối loạn tiêu hóa và điều kiện dạ dày:
Do rối loạn tiêu hoá, cơ thể con bạn không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Cơ thể bị tước bỏ chất dinh dưỡng quan trọng, và con bạn bị suy dinh dưỡng. Nếu con bạn là nạn nhân của bệnh Crohn hoặc viêm đại tràng loét, cơ hội suy dinh dưỡng của bé cao. Trong điều kiện như vậy, bác sĩ có thể đề nghị loại bỏ một phần nhỏ của ruột non

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Nếu con của bạn không dung nạp gluten và bị bệnh Celiac, lớp lót của ruột non có thể bị hư hỏng. Cơ thể của cô không thể hấp thụ chất dinh dưỡng thực phẩm, và cô ấy bị thiếu dinh dưỡng. Mặt khác, nếu con của bạn trải qua các điều kiện căng thẳng của nôn mửa hoặc bị tiêu chảy, bạn sẽ mất các chất dinh dưỡng quan trọng của nó.

3. Bệnh tiểu đường:
Do lượng đường trong máu tăng lên, cơ thể của trẻ bị tiểu đường không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng. Nó làm tổn thương cơ thể của bạn để tiêu hóa thức ăn và có được chất dinh dưỡng cho các quá trình tăng trưởng của cơ thể. Vì vậy, trẻ bị tiểu đường của bạn bị suy dinh dưỡng.

4. Thiếu sót con bằng sữa mẹ:
Nuôi con bằng sữa mẹ giúp cho trẻ sơ sinh khỏe mạnh và không bị bệnh tật. Tuy nhiên, việc thiếu sữa cho con bú sữa mẹ có thể làm cho con của bạn không khỏe mạnh và theo tuổi ông ta bị suy dinh dưỡng.

Leave a Reply