Để làn da sạch mụn, nên tránh xa 5 loại thức ăn này

Những loại thức ăn giàu dinh dưỡng mặc dù rất tốt cho cơ thể nhưng nếu không biết cách sử dụng và điều tiết sẽ khiến làn da của bạn bị mụn. Sau đây là danh sách 5 loại thức ăn bạn nên tránh xa nếu không muốn da bị nổi mụn.

  1. Sữa bò

Một bài viết trên tạp chí khoa học Skin Therapy Letter cho biết đã thực hiện khảo sát và kết quả thấy được cứ 27 người sử dụng sữa bò thì 21 người bị nổi mụn trứng cá nặng. Vì vậy, sữa bò là một trong những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá trên da.

Vào năm 2010, chưa có chứng minh rõ ràng nhưng lý do được nêu ra là do sữa bò làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến làm tăng chứng viêm hình thành mụn. Nhưng đến năm 2015, các nhà khoa học hàng đầu đã chứng minh được điều này.

Đa số các loại sữa bò bán trên thị trường hiện tại đều đã qua tiệt trùng. Tuy nhiên, vẫn chứa các loại hormone kích thích sản sinh bã nhờn, làm các tế bào phát triển một cách quá mức và lấp đầy lỗ chân lông cản trở sự thông thoát gây kích ứng da.

  1. Đường

Nếu nạp một lượng đường phù hợp vào cơ thể thì rất có lợi nhưng nếu dư thừa thì quả thật là rất tai hại. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đường và việc hình thành mụn trứng cá có mối quan hệ với nhau.

Kẹo và các loại đồ uống nhiều đường cũng góp phần tăng lượng đường có trong máu và cơ thể bạn phải mất rất lâu để hấp thụ hết, nên tồn đọng gây hại cho cơ thể.

  1. Đồ ăn vặt

Trong đồ ăn vặt như các loại bánh, rau câu, keo,.. có chứa nhiều đường, vì vậy, đều có khả năng biến đổi hoocmon và tăng đường trong máu, làm tăng nguy cơ hình thành mụn.

  1. Thức ăn có chứa Glycemic cao

Glycemic là loại hợp chất có chứa trong những loại thức ăn mà cơ thể dễ dàng hấp thụ như bánh mì, ngũ cốc, cơm trắng, khoai tây, bánh quy, bánh ngọt,… Ngay sau khi nạp vào cơ thể, lượng đường trong máu tăng lên và kích thích sự hình thành Insulin. Từ đó kích thích sự biến đổi hormone và gây viêm da.

  1. Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh không những là thủ phạm gây nên bệnh béo phì mà còn là nguyên nhân gây nên bệnh viêm da và tạo nên mụn. Chính vì vậy, khi đến cửa hàng ăn nhanh, hãy lựa chọn salad và sữa chua để bảo vệ cơ thể và làn da của bạn.

Như vậy, để làn da luôn khỏe mạnh, không bị mụn, bạn nên tránh xa những loại thức ăn trên.

Leave a Reply