Kinh nghiệm lựa chọn camera giám sát cho gia đình

Theo dõi hoạt động của các thành viên, người giúp việc, theo dõi con cái hay chống trộm, các camera giám sát ngày càng được lắp đặt nhiều trong mỗi gia đình hiện nay.

camera giám sát

Để lựa chọn, mua và có được một chiếc camera giám sát phù hợp thì người dùng cần phải lưu ý một số điều như góc nhìn của camera, dung lượng bộ nhớ, mức độ báo động, khả năng quay ban đêm, cách thức xem lại, công nghệ thiết bị… cũng như mức giá cũng rất cần phải chăng, phù hợp với túi tiền người dùng.

Hiện có hai loại camera giám sát là camera ip và camera analog, những camera ip thì sử dụng mạng internet để hoạt động, kết nối và cho phép người dùng xem trực tiếp hiện trường ở bất cứ lúc nào, bất cứ đâu miễn có mạng internet. Còn với hệ thống analog thì cần phải có hệ thống riêng, có những đầu ghi riêng và thường không xem trực tiếp được nếu ở xa.

camera giám sát

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng loại camera ip để lắp đặt và sử dụng bởi mức giá rẻ, tính tiện dụng cũng như dễ lắp đặt của nó. Camera ip cũng có mức giá rẻ, hiện trên thị trường loại camera này chỉ có giá khoảng 1 triệu đồng. Hơn nữa thì những camera này không bị phụ thuộc vào nhau, có nghĩa là 1 camera lắp ở phòng khách thì có thể hoạt động riêng biệt với 1 camera ở phòng ngủ. Và do đó nếu không may 1 camera bị lỗi thì vẫn còn camera khác để bạn theo dõi ngôi nhà của mình.

Đối với các loại camera analog thì lại phụ thuộc vào hệ thống đầu ghi của nó và nếu có lỗi thì toàn bộ camera cũng đều mất tín hiệu giống nhau. Còn camera ip thì lại phụ thuộc vào đường mạng internet, nếu không may mất mạng internet thì người dùng cũng không thể xem được nữa. Do đó camera analog thường dùng với hệ thống lớn, có thể chủ động được trong khắc phục sự cố như dùng trong nhà xưởng, công ty.

camera giám sát

Các camera ip sẽ dùng thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu, thường thì các thẻ nhớ 32Gb sẽ lưu trữ được dữ liệu trong khoảng 7 ngày và camera sẽ có khả năng ghi đè để duy trì dữ liệu trong 7 ngày gần nhất. Nếu người dùng muốn lưu trữ nhiều hơn thì cần phải đầu tư thêm một bộ đầu ghi. Camera ip có khả năng kết nối với điện thoại di động qua mạng internet để theo dõi từ xa, vì thế một người ở công ty cũng có thể mở điện thoại ra xem ở nhà mình đang xảy ra sự việc gì.

Tùy vào khả năng sử dụng cũng như nhu cầu mà bạn chọn loại camera có thêm míc, loa để giao tiếp với người khác thông qua điện thoại di động. Người khác đứng gần camera có thể nói chuyệ được với bạn đồng thời với loại camera này bạn cũng biết được mọi người đang nói gì chứ không hẳn chỉ nhìn thấy hình ảnh.

Các camera ip còn trang bị thêm khả năng báo động như báo động khí ga, báo động cháy, báo động chống trộm… tất nhiên bạn cần phải lắp thêm những cảm biến cảnh báo ở những nơi cụ thể trong ngôi nhà bạn. Cuối cùng thì nếu chọn camera ip giám sát bạn cũng cần phải chọn một thẻ nhớ chất lượng để đảm bảo không bị mất dữ liệu cũng như có thể xem lại nếu cần.

Leave a Reply