Lưu ý điều gì khi chọn đầu kỹ thuật số DVB-T2

Giữa năm 2016 thì nhiều nhà đài đã cắt phát sóng miễn phí khá nhiều kênh truyền hình và do đó đối với các tivi thông thường mà không có DVB-T2 thì chắc chắn cần phải mua thêm một đầu thu truyền hình kỹ thuật số. Vậy thì nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị này thì sẽ cần phải lưu ý điều gì?

đầu thu DVB-T2

Bạn vẫn cần có anten

Nhiều người tưởng rằng đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 thì không cần dùng đến anten nhưng thực ra thì tất cả các đầu thu này đều cần có một anten để bắt được sóng tín hiệu trước khi được truyền vào đầu để xử lý tín hiệu.

Có nhiều loại anten để cho bạn lựa chọn với nhiều kích cỡ khác nhau sử dụng trong nhà và ngoài trời. Đối với những gia đình ở thành phố đặc biệt trong chung cư thì nên sử dụng anten dùng trong nhà và có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt. Còn nếu ở vùng ngoại ô, nông thôn, vùng cao thì nên dùng anten ngoài trời và đặt càng cao càng tốt để bắt sóng truyền hình được tốt hơn.

đầu thu kỹ thuật số

Không cần phải dùng loại đắt tiền

Đầu thu truyền hình kỹ thuật số không phải cứ dùng loại đắt tiền là sẽ bắt được nhiều kênh hơn. Bởi vì số lượng kênh mà đầu thu này bắt được là do chất lượng anten và do vị trí địa lý của gia đình bạn, nơi mà có bao nhiêu tần số sóng DVB-T2 phủ sóng tới. Chẳng hạn nếu dùng 1 đầu DVB-T2 ở Hà Nội thì chắc chắn mang đầu thu này lên một tỉnh vùng cao thì số lượng kênh bắt được sẽ ít đi.

Thông thường các đầu thu truyền hình kỹ thuật số hiện nay đều có mức giá từ 500K cho tới 2 triệu đồng, chủ yếu là do thương hiệu của nhà sản xuất. Ví dụ đầu thu của VTV luôn đắt hơn đầu thu của nhiều hãng khác. Tuy nhiên kể cả bạn dùng đầu thu truyền hình của VTV hay là của VTC thì cùng một anten, cùng một vị trí địa lý thì số lượng kênh cũng giống nhau.

Hãy chọn mua theo thương hiệu

Giá cả của đầu thu chủ yếu là do chất lượng tín hiệu có được xử lý tốt không, sử dụng có ổn định hay không và độ bền của thiết bị sẽ thế nào. Ví dụ như nhiều đầu thu của Trung Quốc có giá rẻ, bắt cũng được khá nhiều kênh nhưng tín hiệu hay chập chờn và nhanh hỏng.

đầu thu kỹ thuật số dvb-t2

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 của những thương hiệu uy tín để đảm bảo được chất lượng hình ảnh, âm thanh cũng như có thể xử lý được nhiều tín hiệu khác nhau của các đài truyền hình. Bởi nhiều đầu thu không có tên tuổi của Trung Quốc không thể xử lý được hoặc có xử lý được tín hiệu của một số kênh truyền hình trong nước nhưng chất lượng không tốt, hay bị chập chờn, nhiễu sóng.

Một đầu thu DVB-T2 có thể dùng được cho nhiều tivi

Một đầu thu truyền hình kỹ thuật số có thể dùng đồng thời cho 2 – 3 màn hình tivi trong gia đình bạn, tuy nhiên ở cùng một thời điểm, tất cả các tivi này đều chỉ phát được chung một kênh. Chính vì thế mà nó không có hiệu quả nếu dùng trong gia đình mà thường kiểu sử dụng này hay được dùng trong các quán café, cửa hàng, nhà hàng hơn.

Một số lưu ý nhỏ này của congnghechiase mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 phù hợp với mức đầu tư và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Leave a Reply