Những điểm “dở tệ” trên điện thoại Bphone 2017

Vừa rồi vào ngày 8/8 thì tập đoàn BKAV đã có buổi lễ ra mắt mẫu điện thoại thế hệ thứ hai của Bphone với tên gọi khá đơn giản Bphone 2017. Mức giá đưa ra cho mẫu điện thoại này là 9.789 triệu đồng nhưng liệu mức giá có xứng đáng với sản phẩm.

bphone

Đến ngày 19/8 này điện thoại Bphone 2017 sẽ lên kệ trên tất cả các trung tâm điện máy Thế giới di động và người dùng có thể được chính thức sở hữu nó với một bản đầy đủ các tính năng cũng như chất lượng có lẽ sẽ ổn hơn. Tuy nhiên tại buổi lễ ra mắt, theo cảm nhận của nhiều người thì Bphone 2017 chưa thực sự làm hài lòng tất cả.

bphone 2017

Không được như mong đợi của nhiều người như những gì mà BKAV đã hứa hẹn trước đó, sau thất bại của Bphone phiên bản đầu tiên thì có vẻ như tập đoàn virus này đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhưng điểm nhấn cũng như sự khác biệt thì lại không có trên mẫu điện thoại mới lần này.

Về mặt thiết kế, Bphone 2017 giống như một bộ đồ chơi lắp ghép khi nó là tổng hợp kiểu dáng của iPhone, Samsung và Sony… Người dùng dễ dàng nhận ra viền giống iPhone, mặt trước giống Samsung còn lưng máy thì ốp kính cường lực giống Sony. Có vẻ như nó bao gồm tất cả những gì đẹp nhất trên các dòng máy cao cấp nhưng sự kết hợp lại chưa được hài hòa về mặt tổng thể. Dẫu sao Bphone 2017 cầm trên tay khá chắc tay và các nút bấm, camera, loa, mic cũng được sắp xếp khá hợp lý.

bphone 2017

Máy được trang bị USB-type C giống iPhone và có khả năng sạc nhanh Quick Charge 3.0 nhưng đối với một smartphone sử dụng hệ điều hành android như Bphone 2017 thì việc trang bị USB-type C cùng với việc không có giắc cắm tai nghe 3.5 như những smartphone khác trên thị trường thì rõ ràng Bphone đang tự đưa mình vào thế khó khi người dùng sẽ cảm thấy bất tiện và khó sử dụng chiếc điện thoại này. Trong khi đó nhiều dòng máy của Samsung, Sony… cùng tầm giá nhưng hỗ trợ đầy đủ những chuẩn kết nối thông dụng hiện nay.

bphone 2017

Những chức năng khác như chống nước, chống bụi, camera chống rung… thì cũng đều có trên nhiều dòng điện thoại khác chứ không có gì nổi bật và khác biệt cả. Không những thế, khả năng này còn vẫn bị người dùng nghi ngờ liệu nó có thực sự tốt như BKAV phát ngôn. Ngoài ra việc BKAV chỉ phát hành một kích thước màn hình lớn thì thật sự sẽ khó có thể làm người dùng hài lòng vì với người Việt thì không ít người thích một màn hình cỡ nhỏ vừa tay hơn.

bphone 2017

Cấu hình của Bphone 2017 cũng không có gì nổi bật, dòng chip được sử dụng trên mẫu điện thoại này là Snapdragon 625 không phải là một dòng chip mạnh, tất nhiên nó cũng không phải là dòng chip yếu nhưng nhìn chung nó chỉ được đánh giá ở mức trung bình. Theo trải nghiệm thì nếu sử dụng ít ứng dụng và những ứng dụng thông thường thì máy chạy khá ổn nhưng nếu chạy đa nhiệm hoặc chơi game thì người dùng sẽ cảm nhận được độ trễ xử lý của máy.

Máy sử dụng hệ điều hành Android 7 với giao diện BOS và được cải tiến khá nhiều so với phiên bản cũ và có thể thấy Bphone 2017 chạy mượt hơn phiên bản cũ. Tuy nhiên giao diện này cũng không có gì nổi bật, nó cũng tựa tựa giao diện của iPhone nhưng có vẻ như mọi chi tiết đều “thô” và nhìn thua xa iPhone. Các ứng dụng cũng là sự học hỏi từ những thương hiệu khác trên thị trường mà điều cần nhất ở Bphone chính là một sự khác biệt, một điểm nhấn thì mẫu điện thoại này lại chưa làm được.

bphone 2017

Mặc dù Bphone 2017 có một phiên bản Gold cao cấp hơn với chip xử lý Snapdragon 835 nhưng nói thực nhìn Bphone không sang mắt, chưa xứng đáng với mức giá trên 10 triệu đồng. Đặc biệt logo chữ B phía sau thân máy chẳng khác gì những phông chữ thông thường vẫn được sử dụng trong các cuốn sách giáo khoa hiện nay. Dẫu vậy, đây vẫn là một sản phẩm đáng được hưởng ứng, ủng hộ và có thể dùng ổn với những dân văn phòng, người lao động phổ thông khi chỉ nghe gọi nhắn tin và sử dụng các ứng dụng thông thường.

Leave a Reply