Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng

Theo Hiệp hội Phúc lợi Trẻ em Mỹ, gần 177 triệu trẻ sơ sinh và trẻ em trên toàn thế giới bị suy dinh dưỡng, và kết quả là phải đối mặt với các biến chứng nghiêm trọng và thậm chí là tử vong. Một trong 10 hộ gia đình ở Hoa Kỳ trải nghiệm đói khát hoặc có nguy cơ bị đói. Suy dinh dưỡng là kết quả của việc không nhận đủ chất dinh dưỡng thông qua lượng calo và protein và có thể được điều trị bằng các chất bổ sung vitamin và chế độ ăn uống giàu calo, chất dinh dưỡng và protein.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Ở trẻ sơ sinh và trẻ em suy dinh dưỡng, marasmus có thể có mặt, đó là mất chất béo và cơ. Một đứa trẻ bị marasmus sẽ thiếu chất béo dưới da và sẽ có làn da mỏng bị treo trên cơ thể. Marasmus cũng gây rụng tóc và làm da trở nên đen tối. Một đứa trẻ đang gặp marasmus có thể thờ ơ, nằm không di chuyển hay khóc trong một thời gian dài.

Kwashiorkor cũng xảy ra ở một số trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng. Với kwashiorkor, đứa trẻ có vẻ khỏe mạnh do sự tích tụ nước dư thừa trong cơ thể và sẽ có một cái nhìn tròn, đầy đủ. Kwashiorkor gây ra các đốm tối trên da, tóc giòn, gan to và một bụng bị sưng lên rất nhiều. Một đứa trẻ với kwashiorkor cũng sẽ không thờ ơ và thờ ơ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng sẽ không phát triển theo cách của một em bé khỏe mạnh, nuôi dưỡng. Thông thường, những đứa trẻ này có vẻ bình thường cho đến khi chúng được so sánh với các con khác và biểu đồ tăng trưởng. Một khi so sánh với biểu đồ tăng trưởng, rõ ràng là đứa trẻ bị suy dinh dưỡng. Thông thường, một đứa trẻ bị còi cọc cũng sẽ gặp các triệu chứng liên quan đến marasmus và kwashiorkor.

Theo bà mẹ và trẻ em Dinh dưỡng, phù nề, giữ nước nghiêm trọng trong mô, là dấu hiệu của suy dinh dưỡng trầm trọng và cấp tính và, một khi có mặt, là một chỉ thị cho thấy một đứa trẻ gần chết và cần điều trị khẩn cấp. Để chẩn đoán tình trạng này, hãy ấn nhẹ lên trên mỗi chân của trẻ trong 3 giây và thả ra. Nếu đứa trẻ bị phù nề, nên giữ gìn một ngón tay ấn vào chân dưới ít nhất vài giây.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng sẽ có các triệu chứng như không quan tâm đến các hoạt động xung quanh hoặc môi trường xung quanh, thiếu liên lạc bằng mắt và khó chịu. Trẻ bị suy dinh dưỡng có thể ngủ quá nhiều hoặc khóc quá mức. Một số trẻ sơ sinh thiếu vitamin và khoáng chất nhất định và do đó sẽ hiển thị các triệu chứng cụ thể cho thiếu vitamin, như chóng mặt, giảm chức năng miễn dịch, da khô, thời gian phản ứng chậm, sâu răng và chảy máu nướu răng.

Leave a Reply