Làm răng thẩm mỹ có tốt không -Những lợi ích của làm răng thẩm mỹ đem lại

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng cao. Đặc biệt là nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ vì đó là nhu cầu thiết yếu nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng.Nhưng làm răng thẩm mỹ có tốt không có ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng không. Bài viết dưới đây mách bạn những lợi ích khi làm răng thẩm mỹ mang lại khiến bạn phải bất ngờ.

1. Làm răng thẩm mỹ áp dụng khi nào?

Làm răng thẩm mỹ là việc sử dụng các phương pháp nha khoa để tác động vào răng nhằm khắc phục các khuyết điểm của răng, giúp răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Các cách làm răng thẩm mỹ thường được áp dụng cho các trường hợp sau:

Làm răng thẩm mỹ là việc sử dụng các phương pháp nha khoa để giúp răng đều và đẹp hơn

Làm răng thẩm mỹ là việc sử dụng các phương pháp nha khoa để giúp răng đều và đẹp hơn

– Răng có màu sắc xấu

– Răng có hình thể xấu

– Răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng bị mòn men…

– Răng bị mắc các bệnh lý răng miệng,

– Răng bị sai lệch, khấp khểnh như hô, móm, vẩu, lệch lạc….

– Răng sứ bị hỏng phải làm lại

2. Các cách làm răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay

Làm răng thẩm mỹ cần căn cứ vào tình trạng cụ thể, từ đó có thể áp dụng được cách phù hợp và hiệu quả nhất.

– Răng bị xỉn màu: Phương pháp làm răng thẩm mỹ thường được áp dụng là tẩy trắng răng bằng thuốc nhằm giúp răng trắng sáng hơn. Trường hợp răng không thể tẩy trắng thì có thể làm mặt dán sứ hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Khi răng bị vàng, tùy vào tình trạng răng mà có thể tẩy trắng, làm mặt dán sứ hay bọc răng sứ

Khi răng bị vàng, tùy vào tình trạng răng mà có thể tẩy trắng, làm mặt dán sứ hay bọc răng sứ

– Răng có hình thể xấu: Răng có hình thể khiếm khuyết như răng quá ngắn hoặc quá dài, răng quá to hoặc quá nhỏ….thì cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả nhất là làm mặt dán sứ và bọc răng sứ thẩm mỹ. Mặt dán sứ chỉ áp dụng cho các trường hợp răng bị sai lệch không quá lớn vì mặt dán khá mỏng, không thể áp dụng cho đa dạng các trường hợp.

Cách hiệu quả nhất khi răng có hình thể xấu là bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng. Bác sỹ sẽ mài cùi răng và sau đó chụp mão răng sứ lên trên nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho bệnh nhân. Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sống động như răng thật, khó có thể phân biệt.

Xem thêm: bí quyết làm răng trắng đơn giản hiệu quả không phải ai cũng biết?

– Làm răng thẩm mỹ khi răng bị mất mô răng: trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng bị mòn men, mòn cổ chân răng…thì có thể hàn răng, làm mặt dán sứ hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

+ Khi hàn răng, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám để đưa lên trên răng và tạo hình tại đó, miếng hàn sẽ bám chắc vào răng và lấy lại hình dáng ban đầu của răng.

+ Nếu làm mặt dán sứ, chỉ cần mài một lớp mỏng trên bề mặt răng sau đó dán mặt dán lên để bao phủ mặt ngoài của răng.

+ Nếu bọc răng sứ cho răng bị sứt mẻ, bác sỹ sẽ mài răng thật để làm cùi răng rồi gắn mão răng sứ bên trên để giúp răng đẹp và đều đặn hơn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ còn áp dụng được cho các trường hợp hỗ trợ sau điều trị bệnh lý hoặc điều chỉnh răng bị khấp khểnh, hô, móm ở mức độ nhẹ.

Để làm răng thẩm mỹ hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, bạn nên đến các phòng nha uy tín để được bác sỹ thăm khám và tư vấn cách khắc phục cụ thể, lưu ý nên tìm những nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để thực hiện nhé.

Leave a Reply