Cần chú ý những điều gì khi chọn mua điện thoại di động

Càng ngày điện thoại di động càng đa dạng mẫu mã và chức năng, điều này khiến cho người tiêu dùng cũng sẽ khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Đối với những ai còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm mua điện thoại thì những chú ý dưới đây có thể giúp bạn!

Thương hiệu điện thoại

lựa chọn điện thoại

Hầu hết người dùng đều chọn hãng sản xuất trước khi tìm đến các mẫu mã điện thoại di động của hãng đó. Cũng không có gì là sai cả nhưng đôi khi chuyện quá tập trung vào một thương hiệu có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều sản phẩm tốt của những thương hiệu khác.

Tốt hơn hết nếu chọn thương hiệu hãy tìm đến những nhà sản xuất có tên tuổi và độ uy tín trên thị trường, còn tốt hơn nữa, hãy gạt thương hiệu qua một bên và tìm chọn điện thoại theo các tiêu chí tiếp theo.

Kích thước màn hình

chọn điện thoại

Một điện thoại di động có kích thước nhỏ sẽ vừa tay hơn, dễ cầm và thao tác hơn nhưng lại không đáp ứng tốt nhu cầu xem phim hay chơi game. Thông thường đối với những người dùng có bàn tay nhỏ thì nên chọn những điện thoại có kích thước màn hình khoảng 4-4,7 inch, bạn cũng có thể chọn điện thoại 5-5,2 inch nhưng đừng chọn điện thoại lớn hơn bởi khi nhìn bạn cầm điện thoại chẳng khác nào máy tính bảng.

Với những người có bàn tay lớn hơn thì thoải mái hơn rồi, bạn có thể lựa chọn các kiểu kích thước màn hình khác nhau tùy thích. Và nếu nhu cầu sử dụng của bạn chủ yếu là giải trí chơi game, xem video, xem phim thì một điện thoại có màn hình 5,5-5,7 inch hẳn là một kích thước lý tưởng.

Hệ điều hành

chọn điện thoại

Hiện tại thì các điện thoại phần lớn đều sử dụng hệ điều hành android, chỉ có một số ít dùng Windows Phone còn về hãng Apple thì tất cả iPhone đều là iOS và BlackBerry cũng có riêng hệ điều hành của mình.

Nếu bạn không phải người rành công nghệ và cũng không thể tự mày mò, cài đặt phần mềm cho máy thì tốt nhất nên dùng iPhone hoặc các điện thoại Android. Đây cũng là hai hệ điều hành được hỗ trợ nhiều ứng dụng và sử dụng đơn giản hơn cả.

Hệ điều hành trên các máy điện thoại của BlackBerry thường dành cho những người hiểu nhiều về kỹ thuật, còn hệ điều hành windows phone thì lại có ít ứng dụng được hỗ trợ.

Dung lượng pin

pin điện thoại

Một chiếc điện thoại có dung lượng pin càng lớn thì sẽ càng sử dụng được lâu hơn và do đó nó cũng giúp bạn ít phải sạc hơn cũng như ít phải lo lắng điện thoại của mình hết pin vào đúng lúc cần thiết. Tuy nhiên, những máy có dung lượng pin cao sẽ thường có giá cao hơn và trên thực tế nếu bạn không dùng nhiều ứng dụng thì cũng không nhất thiết phải tìm những loại có dung lượng pin lớn. Một smartphone có dung lượng pin tầm 3000mAh là vừa đủ.

Các tính năng khác

tự sướng với điện thoại

Những mẫu điện thoại khác nhau thường được trang bị những tính năng khác nhau, chẳng hạn như có những mẫu điện thoại chuyên chụp ảnh sefies, có những mẫu cấu hình cao để chơi game, có những điện thoại lại có các tính năng dành cho dân văn phòng hay có thêm các tính năng cơ bản như cảm ứng vân tay, võng mạc, chống nước, chống sốc… Với những tính năng này, tùy theo sở thích và nhu cầu thực sự của bản thân mà bạn chọn cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn còn cần phải cân đối mức chi phí bỏ ra cho một chiếc điện thoại, với số tiền thấp khoảng 4-5 triệu bạn có thể dùng những mẫu ở tầm trung và đáp ứng những nhu cầu sử dụng cơ bản, còn với số tiền lớn hơn nữa, rất nhiều mẫu điện thoại đẹp mà bạn có thể sở hữu hiện được bán nhiều trong năm nay.

Leave a Reply