Những tính năng độc đáo có trên điện thoại Samsung Galaxy S8/S8 Plus

Điện thoại Samsung Galaxy S8/S8 Plus ra mắt có thiết kế đẹp mắt, tinh tế với màn hình vô cực cùng một cấu hình cao cũng như sở hữu nhiều tính năng ấn tượng. Cùng tìm hiểu những tính năng đó qua bài viết chia sẻ này của congnghechiase.

Trợ lý ảo Bixby

trợ lý ảo bixby

Rất nhiều những thiết bị kỹ thuật số hiện nay được trang bị tính năng trợ lý ảo (chẳng hạn trợ lý ảo Echo của Amazon hay Siri của iPhone) và không chịu thua kém bất cứ các hãng điện thoại cao cấp khác trên thị trường, ở hai mẫu điện thoại Samsung Galaxy S8 và S8 Plus  thì Bixby được tích hợp và chính là trợ lý ảo sẽ đồng hành cùng các thiết bị của Samsung trong tương lai. Không chỉ được tập trung phát triển về phần mềm mà trên hai model Galaxy S8/S8 Plus còn có cả phím bấm vật lý để tiện dụng hơn cho người dùng sử dụng tính năng này.

Điều hướng ngay trên màn hình

tính năng galaxy s8

Để có một màn hình rộng hơn cũng như mang đến độ “chất” cho dòng Galaxy S của mình thì Samsung đã bỏ toàn bộ các cụm phím Home, Back và Menu để thay vào đó là việc tích hợp cụm phím điều hướng trên ngay trong màn hình điện thoại. Nhìn bình thường vào điện thoại thì dường như các nút điều hướng trên như không hề tồn tại trên hai mẫu Samsung Galaxy S8/S8 Plus. Tuy nhiên khi người dùng chạm vào các vị trí cuối màn hình như ở các phiên bản trước đó thì chức năng của các phím điều hướng sẽ hoạt động. Đồng thời bộ quét vân tay không còn được đặt cùng phím home vật lý như các mẫu Galaxy S trước đây mà được chuyển về phía mặt lưng nằm cạnh cụm camera.

Máy quét Iris và nhận diện khuôn mặt

samsung galaxy s8

Hỗ trợ bảo mật cao hơn thì tính năng bảo mật bằng quét mống mắt trên mẫu Galaxy Note 7 cũng đã được tích hợp trên hai phiên bản Galaxy S8 và S8 Plus mang đến khả năng bảo mật cao hơn cho người dùng. Người dùng có thể hướng khuôn mặt mình phía trước điện thoại để nó nhận diện khuôn mặt và mở khóa nhanh hơn mặc dù S8/S8 Plus đều trang bị các tính năng bảo mật khác như mã số, hình vẽ hay vân tay.

Tự động lấy nét khuôn mặt của camera trước

Không chỉ là hai mẫu điện thoại thông minh cao cấp mà Galaxy S8/S8 Plus còn là một chiếc điện thoại lý tưởng dành cho các tín đồ chuyên sefies tự sướng. Hai mẫu điện này có camera trước có độ phân giải 8MP và đặc biệt có thêm tính năng tự động lấy nét khuôn mặt thay vì phải dùng tay rất tiện dụng để chụp ảnh gần gương mặt.

galaxy s8

Cùng các tính năng trên thì Samsung Galaxy S8/S8 Plus còn có giao diện dễ sử dụng và thao tác hơn, màn hình AMOLED Infinite với độ phân giải WQHD + với 1440 x 2960 pixel mang đến nhiều điểm ảnh hơn và khiến nó hiển thị sáng rõ và sắc nét hơn rất nhiều những model cũ cũng như so với nhiều dòng điện thoại cao cấp khác hiện nay.

Máy còn được trang bị tai nghe cao cấp AKG mang đến chất lượng âm thanh  tốt hơn, đồng thời có tới 5 phiên bản màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn bao gồm Black, Orchid Grey, Silver, Blue và Maple Gold.

Leave a Reply