Thông tin chính thức Galaxy Note 4 đang được thu hồi lại vì lỗi pin

Theo thông tin mới nhất có đến hơn 10.000 điện thoại Galaxy Note 4 đang được thu hồi lại tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ do pin.

Samsung Galaxy Note 8 tuy chưa ra mắt trình làng nhưng tin xấu đã ập đến với người tiền nhiệm Galaxy Note 4. Tuy nhiên, việc thu hồi lần này không phải là do lỗi trong thiết kế. Và sự cố này dường như cũng không phải lỗi của nhà sản xuất Samsung gây ra.

Trong tất cả các điện thoại Galaxy Note 4 đã tung ra thị trường thì chỉ những điện thoại được chỉnh sửa lại trong chương trình bảo hành của hãng viễn thông AT&T và được hãng này vận chuyển FedEx Supply Chain giao hàng là bị ảnh hưởng mà thôi. Nguyên nhân chính là do có 1 sốchiếc điện thoại này được tân trang lại với pin giả, do vậy có thể gây tăng cao nhiệt độ.

 Galaxy Note 4 đang được thu hồi lại vì lỗi pin

Galaxy Note 4 đang bị nghi án thu hòi toàn bộ

Sự cố này xảy ra nhưng samsung không hề lo lắng bởi pin của Galaxy Note 4 có thể tách rời và thay thế được, nên sự cố lần này không quá nghiêm trọng. Người dùng Galaxy Note 4 chỉ cần mua pin khác để tạm sử dụng trong khi chờ được thu hồi lại. Tính đến thời điểm hiện tại  FedEx đang gửi đi pin thay thế cũng như hộp và dụng cụ để người dùng gửi lại điện thoại được thu hồi.

Trong thông báo gần đây nhất, bên phía Samsung nói rằng trách nhiệm này thuộc về FedEx vì chương trình tân trang này là do FedEx trực tiếp quản lý, và hoạt động độc lập với Samsung. Tức là, những người dùng bị ảnh hưởng nên liên hệ trực tiếp với FedEx. Nói như vậy trong sự việc này Samsung không hề có lỗi gì cả.

Mặc dù Note 4 đã có tuổi đời 3 năm, nhưng những chiếc điện thoại dùng pin giả chỉ vừa được bán ra gần đây từ cuối năm 2016 đến tháng 4-2017.

Hiện tại, vẫn chưa có ghi nhận cháy nổ, hay tổn thương đến người sử dụng nào đến từ chiếc điện thoại Galaxy Note 4 cả. Tuy nhiên, các cơ quan giám sát an toàn sản phẩm tại Mỹ vẫn thông báo cho các chủ sở hữu những điện thoại nói trên nên dừng sử dụng ngay lập tức.

Nguồn: http://congnghechiase.com/

Leave a Reply