Sai lầm “tai hại” khi sử dụng smartphone mà 99,99% mọi người mắc phải

Hiện nay, đại đa số mọi người đều có xu hướng sử dụng smartphone. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm không đáng có.

1. Không sử dụng mật khẩu

Đây là điều mà nhiều người thường mắc phải nhất và là sai lầm bạn có thể phải trả giá đắt. Bởi vì, nếu không may bạn đánh rơi hoặc để quên điện thoại ở đâu đó mà điện thoại của bạn lại không cài mật khẩu thì việc các thông tin trong máy của bạn bị đánh cắp là điều có thể sẽ xảy ra. Ngược lại, khi điện thoại của bạn có cài đặt mật khẩu thì sẽ giúp bạn kéo dài thời gian bạn sẽ có hy vọng tìm lại điện thoại của mình và dữ liệu cá nhân trong máy sẽ được bảo vệ.

2. Sạc smartphone qua cổng USB

Hiện nay, đa số các loại điện thoại thông minh, smartphone đều được thiết kế có thể sạc qua cổng USB của máy tính. Chính vì thế, rất nhiều người thường cắm điện thoại sạc trực tiếp vào máy tính. Điều này mặc dù tiện lợi nhưng lại ít hiệu quả hơn khi sạc bằng 1 bộ sạc chuẩn, có thể ảnh hưởng tới điện thoại của bạn. Vậy nên, bạn nên sạc điện thoại trực tiếp bằng bộ sạc chuẩn, chất lượng để tránh gây hại cho máy.

3. Tải các ứng dụng miễn phí

Hiện nay, các ứng dụng miễn phí cho smartphone xuất hiện khá nhiều. Nhiều người không hề biết rằng một số ứng dụng thực chất là những tên trộm dữ liệu. Khi bạn tải chúng về điện thoại là bạn đã hoàn toàn cho phép chúng truy cập vào dữ liệu trên điện thoại của mình. Nhẹ nhất thì có thể những ứng dụng này sẽ đem theo virus gây ảnh hưởng đến máy, nặng thì có thể tất cả dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị đánh cắp trong vòng “1 nốt nhạc”. Chính vì thế, để bảo vệ điện thoại và dữ liệu cá nhân, bạn nên cân nhắc trước khi có ý định tải một ứng dụng miễn phí nào đó về máy.

4. Để pin cạn kiệt và máy quá nóng

Sử dụng smartphone điều bạn cần lưu ý là không được để điện thoại cạn kiệt pin vì như thế sẽ ảnh hướng đến độ bền của máy và tuổi thọ của pin. Vì thế, tránh để pin của thiết bị ở mức quá thấp sao với cảnh báo trên thiết bị, đừng tiếp tục sạc điện thoại khi pin đã báo đầy.

Nếu pin của bạn có vấn đề, nó có thể bị phồng lên, trong trường hợp đó bạn phải thay một pin khác ngay lập tức, nếu không nó có thể phát nổ.

5. Không bảo vệ màn hình điện thoại

Việc bảo vệ màn hình cho điện thoại là điều rất cần thiết. Vì khi màn hình được bảo vệ thì khi xảy ra va chạm màn hình của bạn sẽ không bị trầy xước, sẽ tránh được tổn thương đến máy

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng smarphone, bạn nên lưu ý để bảo vệ dế yêu của mình 1 cách tốt nhất.

Nguồn: http://congnghechiase.com

Leave a Reply