Vì sao bà bầu bị cảm lạnh?

Tôi cảm thấy rất ho và bị cảm lạnh kể từ khi tôi mang thai. Tại sao?
Mang thai, hệ miễn dịch của bạn ít hiệu quả hơn: nó ngăn ngừa cơ thể bạn từ chối em bé. Đó là lý do tại sao bạn dễ bị nhiễm trùng hơn, chẳng hạn như cảm lạnh, ho hay cúm.
Làm thế nào tôi có thể bảo vệ bản thân mình một cách hiệu quả?
Thật không may, bạn không thể tránh bị cảm lạnh và truyền virus. Nhưng bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch. Đây là cách:

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Ăn uống lành mạnh . Ăn nhiều trái cây tươi và rau. Chúng chứa các vitamin chống oxy hóa, như vitamin C, giúp chống lại nhiễm trùng. Cũng nên nhớ ăn thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt.
Quên cà phê cho trà hoặc trà thảo dược, nước hoặc nước trái cây. Những thức uống này có thể giúp bạn ngăn chặn vi trùng xấu và tăng cường hệ thống của bạn bằng cách bổ sung vitamin và khoáng chất.
Nghỉ ngơi và tránh những tình huống căng thẳng.
Nói lời tạm biệt khi hút thuốc: hút thuốc làm giảm hiệu quả của hệ miễn dịch. Bạn đang gặp rắc rối khi bỏ hút thuốc? Đọc bài báo của chúng tôi về đề tài này.
Vẫn đang trong hình dạng ! Tập thể dục thúc đẩy tuần hoàn và, bằng cùng một chức năng, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị cam lạnh

Bạn cũng có thể bổ sung các chất bổ sung thích nghi cho phụ nữ mang thai (nhớ uống viên folic acid ): bác sĩ hoặc nhân viên hộ sinh của bạn và dược sĩ của bạn sẽ có thể tư vấn cho bạn.
Tôi có thể mua an toàn thuốc không có toa và thuốc ho trong thời kỳ mang thai của tôi không?
Trong thời kỳ mang thai của bạn, chỉ có một quy tắc: hãy hỏi bác sĩ, bà mụ và dược sĩ để được tư vấn trước khi dùng bất cứ loại thuốc hoặc phương pháp điều trị tự nhiên nào. Không có sáng kiến.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Một số loại thuốc chưa được thử nghiệm trên phụ nữ có thai và về lý thuyết có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khoẻ của thai nhi. Một số loại thuốc có chứa cồn hoặc caffeine, ví dụ.

Nếu bạn cần dùng thuốc giảm đau, bạn có thể dùng một liều acetaminophen vừa phải. Aspirin sẽ bị cấm bởi vì nó có thể có ảnh hưởng bất lợi đến sự phát triển của bào thai trong những tuần đầu tiên của thai kỳ. Vào cuối thai kỳ, phân tử này ảnh hưởng đến quá trình và thời gian làm việc.

Cũng tránh uống quá nhiều vitamin C: chúng có thể gây buồn nôn dạ dày và tiêu chảy. Liều hàng ngày được đề xuất là 85 mg.

Leave a Reply