3 thiết bị kỹ thuật số cực đỉnh của Nhật Bản trong quá khứ

Nhật Bản từng có thời kỳ vô cùng phát triển trong ngành kỹ thuật số. Những thiết bị điện tử của đất nước mặt trời mọc này, đặc biệt của Sony luôn khiến người dùng trên toàn thế giới đánh giá cao và gần như chưa từng có nước nào đạt được công nghệ như người Nhật. Chúng ta sẽ quay lại quá khứ một chút để xem lại một số thiết bị đã làm mưa làm gió một thời.

Máy nghe nhạc Discman

thiết bị của người nhật

Khi mà công nghệ lưu trữ chưa được phát triển và phổ biến rộng rãi như hiện nay thì các đầu đĩa CD chính là mốt của công nghệ và là đồ điện tử được ưa chuộng trong các gia đình. Tuy nhiên máy nghe nhạc cầm tay Discman của Sony mới là thứ khác biệt và trở thành biểu tượng của những bạn trẻ sành điệu.

Giống như các iPod được ra đời ở kỷ nguyên lưu trữ thẻ nhớ thì trong một thời gian rất dài các máy nghe nhạc cầm tay Discman là một món đồ kỹ thuật số được bán ra với số lượng khổng lồ trên toàn thế giới. Bắt đầu từ năm 1984 và cho tới tận mãi sau này, đến những năm 2010, đầu đĩa Discam vẫn được người dùng ưa chuộng.

Cho đến năm 2000 thì các đầu Discman được đổi tên là Walkman, đồng thời cũng được đổi mới logo cho hiện đại và sành điệu hơn. Thật đáng buồn rằng khi công nghệ thay đổi, loại thiết bị điện tử này đã dần bị khai tử.

Máy chơi game Tamagotchi

thiết bị kỹ thuật số

Trước khi các trò chơi điện tử được tích hợp trên điện thoại di động thì máy chơi game cầm tay Tamagotchi chính là thứ được tất cả trẻ em ao ước. Đây là loại máy chơi game cầm tay nhỏ gọn, bắt đầu được thiết kế ngộ nghĩnh với các hình con thú và sau đó được phát triển với nhiều mẫu mã hơn.

Chiếc máy đầu tiên được ra mắt và bán bởi thương hiệu Bandai vào ngày 23/11/1996 và trong một thời gian ngắn, chúng trở thành một loại đồ chơi ngập tràn trên khắp thế giới. Sự phát triển và phổ biến chóng mặt trên toàn cầu của thiết bị này cũng khiến công ty tạo ra nó bất ngờ.

Mỗi một máy Tamagotchi thường có từ 5 đến 8 nút tùy vào từng phiên bản, chúng cho phép những đứa trẻ điều khiển các khối hình được tạo từ những hình vuông nhỏ trên một màn hình. Số lượng máy chơi game này được thống kê cho đến năm 2010 là đã bán ra 76 triệu máy trên toàn thế giới.

Máy chơi game Game Boy

thiết bị kỹ thuật số

Nếu như Tamagotchi chỉ được coi như đồ chơi trẻ em thì Game Boy lại là một máy chơi game dành cho những người chơi chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một trong những thiết bị đầu tiên được phát triển bởi Nintendo và thực tế đến bây giờ nhiều mẫu máy chơi game thế hệ mới của hãng vẫn dựa trên thiết kế đầu tiên này.

Những sản phẩm đầu tiên chỉ có công nghệ 8 bit và ra mắt tại Nhật Bản vào tháng tư năm 1989. Ngay sau đó vài tháng chúng được bán tại Mỹ và Châu Âu. Game Boy trở thành một trào lưu toàn cầu của giới trẻ bởi sự tiện dụng và giải trí thú vị mà nó mang đến. Sau đó các model cao cấp hơn dần dần được phát triển.

Hiện nay, Nhật Bản đang bị chững lại khi các công ty công nghệ của nước này chưa có nhiều đột phá và dường như còn hơi bảo thủ cho những kỹ thuật của quá khứ. Mặc dù những sản phẩm của đất nước này vẫn luôn được cả thế giới đánh giá cao nhưng hy vọng các sản phẩm mới mang tầm đột phá hơn sẽ được ra mắt nhiều hơn.

Leave a Reply