Đổi chỗ làm để có nhiều tiền mua được máy chạy bộ cao cấp

Một hôm khi đang chờ Ngân hoàn thành bài tập chàng giao, Duy mệt lữ ngủ gật máy chạy bộ nào tốt hẳn trên bàn. Bỗng nhiên chàng mơ màng nghe thấy tiếng chụp ảnh, choàng tỉnh chàng nhìn thấy Ngân đang loay hoay cầm điện thoại bấm gì đó mua máy chạy bộ ở Hà Nội, chàng nhẹ nhàng hỏi:

– Em chụp hình anh hả?

– Đâu có.

Như để che dấu vẻ lúng túng của mình, cô nhanh chóng nói máy chạy bộ điện lảng sang chuyện khác:

– Tại sao anh không dùng facebook vậy?

Duy mỉm cười nhìn cô trìu mến trả lời:

nhiều loại máy chạy bộ cho bạn dễ dàng lựa chọn

– Anh không thích bởi vì anh thấy chẳng có gì lợi ích cả. Mọi người đều lợi dụng facebook để khoe về bản thân, về gia đình. Nào thì máy chạy bộ nhỏ gọn ăn uống ở khách sạn này, nhà hàng kia,  – resort –  nọ. Nào thì đi Singapore, Thái Lan, Mỹ, Anh, Pháp… nào thì khoe quần áo, phụ kiện, bằng cấp, thậm chí khoe cả người yêu.Nguy hiểm hơn là còn lợi dụng, lừa lọc nhau hoặc lập ra những nhóm, cộng đồng nghe máy tập chạy bộ bằng điện đầy mùi chết chóc. Anh quyết định không xài cho nó lành.

– Anh đang ganh tị với họ sao?

Duy ngạc nhiên hỏi lại:

Yêu thích những chiếc máy chạy bộ đa năng

– Sao em lại nghĩ vậy?

– Thì anh chả bảo họ khoe khoang là gì?

– Có lẽ em nói đúng anh đang ganh tị. Một số người quá giàu có lại dư tiền hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện, họ thừa hạnh phúc trong khi những tầng lớp nghèo như bọn anh phải mưu sinh đầu tắt mặt tối ngoài đường, ngoài xá làm gì còn thời gian mà khoe nữa chứ?

– Anh nghĩ vậy chỉ tự làm khổ mình mà thôi. Bản thân em chưa bao giờ cho họ là khoe khoang mà chỉ đơn giản là chia sẻ. Nhờ họ mà em có chất liệu làm nên những cốt truyện địa điểm bán máy chạy bộ giàu giá trị. Em học được nhiều điều từ facebook. Em thấy mọi người sống thực hơn ở trên đó khi mà mọi quan điểm điều được bày tỏ thẳng thắn hơn với nhau.

– Thôi vậy đi, em không thích thế giới bên ngoài, anh không thích máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn facebook thì bây giờ hai anh em mình dung hoà đi. Anh sẽ thử xài face và em sẽ thử tiếp xúc thực tế nhiều hơn.

Cứ như thế hai người đã đổi chỗ cho nhau và khi một người ở vị trí máy chạy bộ điện giá bao nhiêu của người kia họ cảm thấy thông cảm và hiểu hơn những điều mà trước kia cả hai đã lo sợ hoặc đã ghét bỏ. Một năm sau, Ngân đậu đại học và lần đầu tiên xuất bản tác phẩm của mình  – Facebook tình yêu – . Còn Duy nhờ vào facebook mà đã mở được một cửa hàng bán rất nhiều những thú hạt máy chạy bộ điện đài loan cườm do chàng tự tay làm. Lúc này Duy đã tin vào điều kỳ diệu tuyệt vời nhất từ trước đến nay mà facebook đem đến cho chàng đó chính là một nửa mà chàng đã luôn tìm kiếm. Trong những năm sau đó, Kim Ngân và Minh Duy sống cùng nhau vô cùng hạnh phúc.

 

Leave a Reply