Những điều cần ghi nhớ khi bạn mua laptop

Những điều cần ghi nhớ khi bạn mua laptop

Máy tính-thiết bị không thể thiếu tại các văn phòng, trường học…. khi công nghệ ngày một hiện đại, phát triển thì nhu cầu mua máy tính xách tay cũng càng tăng lên. Nếu như bạn có ý định mua laptop mới thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị một số tiền kha khá để chi trả cho việc đó. Với bài viết này, các bạn sẽ được biết những điều cần ghi nhớ khi chọn laptop mới bao gồm nhu cầu sử dụng, ngân sách và cấu hình….

mua-lap-top

Xem xét kỹ những vấn đề cần quan tâm khi mua laptop để sử dụng.

Nhu cầu sử dụng laptop

Trước khi mua bất kỳ máy móc thiết bị gì thì chúng ta phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để mua laptop, có thể dùng trong công việc, học tập hay chỉ đơn giản là chơi game cũng cần một chiếc để có đủ khả năng và giao diện lướt web là có thể đáp ứng được. Dựa vào mục đích sử dụng của từng đối tượng mà chia thành những loại như sau:

Đối tượng làm việc nhanh, hiệu quả

Nếu bạn là một người quản lý, sinh viên hay nhân viên văn phòng…. Với mục đích sử dụng của bạn là đánh máy tính, chỉnh sửa văn bản, dùng Word, Exel hoặc thường xuyên thuyết trình Powerpoint bạn cần có một máy tính với bộ bàn phím chất lượng tốt, thiết kế bền và có màn hình sắc nét.

Nhu cầu là để chơi game và bạn thì một game thủ thì bạn cần chọn máy tính có bộ xử lý cao cấp, đồ họa rời, ghép, màn hình độ phân giải cao và chất lượng với âm thanh mạnh mẽ. Máy chơi game thì không nhất thiết ngoại hình phải đẹp lộng lẫy.

Chuyên về thiết kế: Công việc thiết kế, chỉnh sửa ảnh, video, âm thanh, đồ họa…. thì bạn nên lựa chọn máy tính xách tay có bộ xử lý mạnh mẽ, đồ họa rời và chất lượng âm thanh cực tốt, màn hình rộng với độ phân giải cao. Nếu thường xuyên làm việc thì bạn có thể sử dụng máy tình bàn để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

mua-laptop-phu-hop-voi-nhu-cau-su-dung.

Chọn mua máy tính đáp ứng nhu cầu sử dụng và phù hợp với khả năng tài chính.

Chi phí cho việc mua máy tính

Việc mua máy không chỉ dựa vào mục đích sử dụng mà bạn cũng nên xem xét khả năng tài chính để quyết định mua laptop nào cho phù hợp. Máy laptop có nhiều phân khúc giá khác nhau và phổ thông nhất là 7-10 triệu một chiếc máy đủ để thực hiện các công việc văn phòng, lướt web… Còn nếu bạn có điều kiện hơn thì có thể mua dòng sản phẩm từ 15 triệu trở lên nhưng quan trọng là phải xem điều kiện kinh tế như thế nào.

Phần GB RAM bao nhiều đủ cho nhu cầu sử dụng

Với một chiếc laptop được trang bị sẵn 4 GB RAM và từng đó có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Nếu đơn giản bạn chỉ sử dụng để lướt web, check Mai, thực hiện một số tác vụ nhỏ thì có lẽ chỉ cần 3 GB RAM là đủ, thao tác sẽ được thực hiện nhanh hơn 4 GB RAM và không hại bin, không lãng phí tiền bạc.

>>Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục máy tính trong http://congnghechiase.com.

Leave a Reply