4 giải pháp giúp điện thoại nhanh đầy pin

Nếu điện thoại của bạn sắp cạn pin, nhưng một lý do nào đó, bạn lại không có nhiều thời gian để chờ đợi pin được sạc đầy. Trong trường hợp đó, bạn cần làm gì? Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn một vài cách đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian sạc pin.

Tắt máy và bật chế độ máy bay trong khi sạc

Cách này là một mẹo nhỏ rất hữu dụng cho những người dùng Smartphone. Việc tắt nguồn và bật chế độ máy bay đồng nghĩa với việc bạn đã đi các kết nối thông thường của điện thoại như kết nối nhanh, 3G, NFC, Bluetooth. Việc này sẽ giúp cho máy bạn không ngốn thêm năng lượng cho việc kết nối và đẩy nhanh tốc độ sạc hơn. Kết quả thực nghiệm với những mẫu Smartphone thông thường đã chứng minh được điều này.

Sử dụng đúng bộ sạc

Với loại điện thoại có thể hoạt động với bộ sạc khác nhau. Nhưng, với bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, tuy vẫn có thể sạc đầy pin cho chiếc điện thoại của bạn, nhưng về lâu dài sẽ gây chai pin và kéo dài thời gian sạc lên rất nhiều. Lời khuyên cho bạn hãy sử dụng đúng bộ sạc đi kèm với điện thoại khi bạn mua máy, và nếu bộ sạc đó bị hư, hãy tìm đúng loại thay thế.

Xem thêm: Những điều cần ghi nhớ khi bạn mua Laptop

Sử dụng ổ cắm thay vì cổng USB

Với các mẫu Smartphone hiện nay đều có được sạc thông qua cổng USB. Điều này giúp cho những người dùng có thể sự lựa chọn cho việc sạc pin điện thoại. Nhưng, với dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm điện, vì thế chiếc điện thoại của bạn sẽ lâu đầy pin hơn. Vì vậy, hãy chọn cách sạc pin thông qua ổ cắm điện.

Giữ Smartphone của bạn mát mẻ trong thời gian sạc

Với các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng là nhiệt độ là tác nhân gây giảm hiệu suất pin. Bạn không thể để máy tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời hay gần các nguồn năng lượng nhiệt. Ngoài ra, lớp vỏ, ốp lưng trang trí cũng sẽ khiến cho máy nóng. Vì thế bạn nên tháo khỏi vỏ, ốp lưng khi sạc để tăng tốc độ sạc pin.

Xem thêm: Đừng nhìn để lam biểu cảm khổ bức không thôi

Trên đây là 4 nội dung mà bạn cần nắm rõ khi sử dụng điện thoại để có thể kéo dài tuổi thọ pin của chiếc điện thoại của bạn. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply