Giải pháp tối ưu cho việc vệ sinh và bảo trì thảm khách sạn

Ngoài việc hút bụi thường xuyên, điều quan trọng là phải vệ sinh (giặt giũ) thảm trải sàn một cách thường xuyên. Quá trình làm sạch sẽ loại bỏ các loại dầu hoặc đất dính mà máy hút không thể nào hút ra được. Vệ sinh thường xuyên sẽ giữ cho thảm của bạn luôn tuyệt vời theo thời gian.

Để thảm được luôn bền và đẹp

Nếu bạn quan tâm nhiều về thảm, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều dịch vụ làm sạch và bảo trì thảm. Hiện nay, phần lớn các công ty dệt thảm khách sạn họ đều có dịch vụ vệ sinh thảm, bảo trì và sửa chữa thảm. Quy trình làm sạch thảm được tiến hành theo hệ thống làm sạch chuyên nghiệp cùng với máy móc tân tiến, mang lại cho bạn sự yên tâm trải nghiệm cũng như độ an toàn và bền bỉ cho thảm.

Vệ sinh thảm văn phòng, khách sạn chuyên nghiệp, Ảnh: Internet.

Nếu bạn sử dụng thảm trải sàn gia đình, việc vệ sinh thảm có thể bạn chưa cần đến dịch vụ chuyên nghiệp, thế nhưng đối với các đối tượng khách hàng là khách sạn thì họ rất cần dịch vụ chuyên nghiệp này. Thảm khách sạn hầu hết đều có kích thước rộng lớn, mật độ đi lại trên thảm rất nhiều, do đó độ bền, tuổi thọ của thảm là yếu tố rất quan trọng bên cạnh chi phí đầu tư cho thảm không hề nhỏ.

Dịch vụ giặt thảm và bảo dưỡng lại thảm có thương hiệu tại Fine18 Việt Nam.

Giải pháp tối ưu cho việc vệ sinh thảm

Nhân về chủ đề vệ sinh thảm, Fine 18- doanh nghiệp dệt thảm tay truyền thống- đã có chia sẻ một số điều liên quan đến việc vệ sinh, làm sạch và bảo trì thảm đúng cách.

Đối với hệ thống giặt thảm, bảo trì các thảm công nghiệp. Các hệ thống làm sạch thảm này thường nhắm đến các loại thảm được dùng trong các khu vực có nguồn gốc từ hơi nấu ăn, ô nhiễm không khí và bụi bẩn. Nơi đó, có vô số các hạt đất nhỏ hay các hạt dầu nhỏ sẽ rơi xuống, bay và bám hoặc trôi trên sợi thảm, có thể gây ra sự mờ dần màu sắc của thảm đáng kể theo thời gian (Màu sắc không bị mất nhưng các bụi bẩn này sẽ ẩn bên dưới sợi tơ và nó bắt đầu hút và dần khô lại).

Thảm đi bộ được đặt ở cửa chính để ngăn chặn phần lớn các vết bẩn từ đất.

Đối với công tác bảo dưỡng dự phòng – thảm đi bộ được đặt ở cửa để ngăn chặn phần lớn các vết bẩn từ đất.  Xử lý tại chỗ loại thảm này bằng cách làm sạch bằng hơi nước – mỗi 18 tháng hoặc lâu hơn tùy thuộc vào mật độ đi lại trong nhà của bạn, cách xử lý này sẽ loại bỏ dầu và các hạt- làm tăng tốc độ bẩn.

Lên lịch vệ sinh thảm thường xuyên

Nếu thảm được làm sạch trước khi nó trở nên quá “khó coi” thì công việc làm sạch sẽ dễ dàng hơn và tỉ lệ thành công hơn rất nhiều. Cơ bản, thảm trong một hộ gia đình điển hình cần được làm sạch mỗi 12 đến 18 tháng, tùy thuộc vào số lượng người sinh sống và mật độ đi lại trên thảm. Do đó, lựa chọn hệ thống làm sạch thích hợp là rất quan trọng.

Khả năng làm sạch tốt nhất

Khả năng làm sạch này thường được gọi là “làm sạch bằng hơi nước”, mặc dù không có hơi nước thực sự được tạo ra. Các chuyên gia làm sạch thảm họ thực sự hiểu về thiết bị, biết rõ các chất làm sạch thích hợp và an toàn để dùng cho thảm của bạn, vì một khi phế liệu xà phòng còn lại trên thảm, nó có thể gây bẩn lại nhanh chóng trên toàn bộ sàn nhà.

Thảm trải sảnh lễ tân tiếp đón trong khách sạn 5 sao, Ảnh: Fine18.

Bạn đã bao giờ để thảm của mình được làm sạch chỉ để nhận ra rằng chúng trông bẩn hơn rất nhanh?

Điểm mấu chốt – chọn một nhà cung cấp dịch vụ làm sạch thảm trải sàn đáng tin nhất có nguồn gốc từ một công ty dệt thảm khách sạn có uy tín.

Leave a Reply