Xử lí nhanh vết bẩn vương trên thảm trong khu bếp

Thảm trải sàn luôn là thứ cần thiết trong mỗi gia đình,nó không những mang đến không gian sang trọng , lịch sự mà còn tạo nên không khí ấm cúng và không gian sống vui vẻ .

Cùng với thảm trải sàn phòng khách,phòng ngủ thì thảm trải phòng bếp luôn là thứ được chọn lựa kĩ càng để người đứng bếp có tinh thần làm nên những món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức.Và cũng chính vì thế nên thảm trong những căn phòng bếp luôn có rất nhiều vết bẩn”.meo-ve-sinh-tu-bep-go

Vậy chúng ta phải xử lí các vết bẩn đó như thế nào?Hãy cùng tham khảo một số cách sau đây nhé!

1.Vết dầu mỡ

Khi phát hiện vết dầu mỡ trên thảm, chúng ta dùng bông hoặc giẻ thấm hết dầu, sau đó rắc một lượng bột mỳ vừa đủ lên, bột mỳ sẽ

 

hút lượng dầu trên thảm. Tiếp đó, dùng máy hút bụi khô và nước hút sạch bột mỳ. Cuối cùng , hãy dùng khăn thấm chất tẩy rửa lau sạch thảm.

2.Vết rượu vang đỏ

Đầu tiên, ta cần làm phai màu vết rượu đỏ  bằng cách dùng vang trắng đổ lên đó. Lát sau, lấy nước lạnh và một chút muối trắng để lọai bỏ hết mùi của rượu.Đừng quên sau khi làm sạch, hãy  phơi khô tấm thảm để tránh ám mùi nhé.

3.Vết bẩn cafe

Ve-sinh-tham-sach-do-dau-mo

 

Hãy thấm sạch vết bẩn càng nhiều càng tốt bằng một miếng vải . Không nên dùng khăn giấy, vì chất liệu giấy dễ mủn nên thường để lại mẩu vụn nhỏ làm bẩn sàn nhà. Chỉ chấm nhẹ tay chứ đừng lau hay ấn mạnh vì có thể làm vết bẩn lan rộng hơn. Sau khi đã thấm sạch vết bẩn còn sót lại, bạn hãy lau lại với nước sạch cho đến khi vết bẩn mờ dần nhé.

 

4.Thức ăn rớt ra thảm

Ngay sau khi phát hiện thức ăn không may đổ trên thảm, chúng ta nên lấy thìa để cạo sạch vết bẩn và lấy 1 miếng vải để làm sạch lại một lần nữa. Cuối cùng dùng miếng vải đã thấm baking soda để khử mùi của đồ ăn.

5.Nước ép hoa quả

Đối với những loại nước ép hoa quả bị văng xuống thảm. Dùng  1,2 giọt nước rửa bát nhỏ vào chỗ bẩn, để yên cho thấm lên vết bẩn. Sau đó, chà lại bằng khăn ẩm,tránh không được để vết bẩn lan rộng thêm ra.

 

Hãy giữ cho chiếc thảm trong căn phòng bếp luôn sạch đẹp bằng một số cách xử lí vết bẩn trên nhé!

Leave a Reply