Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp tốt trong gia đình

 

Bạn đã lắp và sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhưng bạn đã biết cách để bảo quản sàn gỗ cho bền, đẹp và sử dụng được lâu năm chưa? Có rất nhiều gia đình mua sàn gỗ cao cấp như sàn Thái Lan, Malaysia …. Nhưng do không biết cách bảo quản sàn  nhanh hỏng. Hãy tham khảo ở sàn gỗ Nguyễn Kim về cách bảo quản hoặc đọc mục bên dưới :

Vậy bảo quản sàn gỗ công nghiệp như nào cho đúng cách?

bề mặt sàn gỗ công nghiệp tại sàn gỗ Nguyễn Kim

  • Dù là sàn gỗ cao cấp hay sàn gỗ giá rẻ khi bị nước, hay vết bẩn ra sàn bạn nên lấy khăn khô lau ngay . Những dòng sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt có thể hạn chế được hỏng hóc do các trường hợp này bạn có thể tham khảo tại đây!
  • Độ ẩm cũng ảnh hưởng đến quá trình bảo quản sàn gỗ công nghiệp, nên bảo quản sàn  ở độ ẩm khoảng 20- 30%. Nếu trong trường hợp nhà nồm ẩm bạn có thể bật điều hòa giúp không khí khô thoáng hơn.
  • Sàn gỗ công nghiệp không chịu được nhiệt cao nên bạn không nên đặt trực tiếp nhiệt xuống sàn  như nồi canh đang đun trên bếp xuống sàn nhà…. Như vậy sàn sẽ bị phồng rộp hay công vênh. Ngay cả tàn thuốc rơi xuống sàn cũng nên hạn chế.
  • Với những sàn gỗ không chịu được trầy xước cao khi xê dịch chân bàn, chân ghế, tủ… bạn nên nhẹ nhàng có sẽ xước mặt sàn gỗ.

sàn thái lan dòng sàn chống nước

  • Với sàn gỗ công nghiệp dù thấm nước tốt như sàn Thái Lan, Malaysia… bạn cũng không nên đổ trực tiếp nước ra sàn nhà để rửa hay lau bằng rẻ quá ướt bạn nên lau nhà bằng rẻ ẩm, bông, có có vật sắc nhọn có thể gây xước sàn nhà.
  • Bạn có thể nuôi thú cưng nhưng hạn chế các thú cưng có móng vuốt sắc nhọn sẽ làm hỏng mặt sàn. Nếu nhà bạn có chó hoặc mèo thì nên để chúng bên ngoài những không gian lát sàn .
  • Bạn có thể sử dụng nước lau sàn nhưng hạn chế sử dụng hóa chất để tẩy rửa sàn gỗ. Các chất tẩy rửa này có thể khiến sàn bị bạc màu hoặc bong mất lớp bề mặt ảnh gỗ và khiến vẻ đẹp của nó bị mất đi rất nhiều.

Chúc bạn bảo quản tốt sàn gỗ công nghiệp mà mình yêu thích.

Leave a Reply