Mô hình “bệnh viện khách sạn” của hệ thống tiêu chuẩn y tế quốc tế

Đã qua rồi những ngày của bức tường xanh nhạt với vẻ thẩm mỹ thiết kế vô trùng, “bệnh viện khách sạn” giống như là nơi nghỉ ngơi và chữa bệnh. Đây là một môi trường chăm sóc sức khỏe đang được tìm kiếm và đó cũng chính là nguồn cảm hứng mà các kiến trúc sư đang tìm cách mang vào trong nội thất của bệnh viện.

Thảm trải bệnh viện được trang trí tại khu vực tiếp tân và khu vực chờ của người khám bệnh.

Được định hướng theo mô hình “bệnh viện khách sạn” của hệ thống tiêu chuẩn y tế quốc tế, các bệnh viện hiện đại tại Việt Nam đã bắt đầu đầu tư mới và nâng cấp thêm cho bệnh viện của mình.

Đặc tính thảm bệnh viện

Thảm bệnh viện được thiết kế đặc biệt để bao phủ các tầng của bệnh viện và phòng khám. Thảm sàn bệnh viện dễ dàng để làm sạch và khử trùng, hơn nữa chi phí của thảm không hề cao như chúng ta nghĩ.

Ưu điểm: Chống co ngót; Kết cấu mượt; Chịu được vết bẩn.

Thảm trải bệnh viện chống co ngót và có kết cấu mượt.

Thảm trải bệnh viện nhi còn có khả năng chịu được vết bẩn và chống trơn trượt hay vấp ngã.

Thảm trải bệnh viện nhi còn có khả năng chịu được vết bẩn và chống trơn trượt hay vấp ngã.

Phòng chờ của bệnh viện

Phòng chờ của bệnh viện có thể là một trong những khu vực đầu tiên bệnh nhân nhìn thấy.

Không khác gì khách sạn, đây là khu vực mà người thân và bệnh nhân thường xuyên ngồi để chờ lượt khám. Do đó, khu vực chờ này thường được trang bị đầy đủ như màn hình kỹ thuật số, nơi sạc điện thoại, khu vực nói chuyện điện thoại, hay máy nước nóng lạnh, bàn ghế sofa, và vài đồ nội thất trang trí cũng đáng chú ý.

Thiết kế phòng khám đặc biệt

Các nhà thiết kế khách sạn chuyên nghiệp đã biến phòng chờ của phòng khám trở thành một không gian đặc biệt hơn với đồ nội thất mới để tạo ra các khu riêng biệt, những thay đổi bao gồm:

  • Ghế ngồi với ghế rộng hơn và có tay vịn
  • Ghế đôi cho nhóm gia đình
  • Ghế với một chút âm nhạc nhẹ nhàng để thư giãn, tăng cường không gian cà phê với một bàn cà phê tròn (nếu có thêm không gian)
  • Bàn ghế Sofa có thảm trang trí.

Các thay đổi này nhằm mang lại sự thoải mái và tiện nghi tuyệt đối của bệnh nhân khi tương tác với các thành viên trong gia đình.

Thảm trải bệnh viện – Fine18

Khi cuộc sống hiện đại thì việc chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên được ưu tiên. Bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế ngày nay không còn khó tìm tại Việt Nam. Mong muốn một bệnh viện tốt, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi và thiết kế nội thất phòng bệnh đẹp, mới, sạch sẽ và tươm tất luôn là điều mong mỏi của người dân khi đến đây. Để lắp đặt và trang trí thảm bệnh viện, vui lòng liên hệ đặt thảm bệnh viện tại công ty thảm trải sàn Fine18.

Leave a Reply