Cách chữa bệnh xương khớp

Cuối cùng, một số nhóm thuốc cũng được cho là có khả năng chống viêm nhiễm trong bệnh tê thấp bằng cách làm chậm lại quá trình phân bào (phân chia tế bào, nhờ đó làm giảm khả năng hoạt động cúa hệ thống miễn dịch). Trong bệnh tê thấp, hệ thống miễn địch, thay vì giúp cơ thể đẩy lui các tác nhân gây bệnh thâm nhập vào; lại quay sang đối kháng với cơ thể.

Nhưng vì các loại thuốc liệt kê dưới đấy có thể ngăn chặn tính hay thay đổi trong hoạt động của tế bào thuộc hệ thống miễn dịch nên càng có thể làm chậm lại các hoạt động của các tế bào thông thường nhằm chống lại sự nhiễm trùng. Do đó, bệnh nhân sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào kể ra dưới đây phải được chỉ định chặt chẽ.

1. Tiến trình điều trị

Sau khi bác sĩ cho bạn biết rõ những thuận lợi và bất lợi của phương pháp điều trị này đối với riêng trường hợp của bạn, bạn phải tự quyết định có nên điều trị hay không. Nếu chọn thuốc tiêm, một loại thuốc của nhóm diệu dược sẽ được tiêm vào một vùng cơ bắp ở mông. Liều lượng thuốc ở lần đầu tiên chỉ là một cuộc thử nghiệm cho biết cơ thể bạn có chịu thuốc hay không. Dần dần, liều lượng thuốc sẽ tăng lên cho đến khi đúng với liều lượng theo yêu cầu. Khi đã đủ liều lượng, bạn sẽ được tiêm thuốc mỗi tuần một lần trong nhiêu tháng trừ phi buộc phải ngưng tiêm thuốc vì tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra.

Xem thêm: Sưng khớp – dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua 

Hoặc trong một trường hợp khác, bác sĩ sẽ thẩm định kết quả thu được sau môt thời gian điều trị nhằm đưa ra quyết định tăng hay giảm liều lượng thuốc hoặc quyết định tiếp tục tiêm chích nhưng không thường xuyên như trước. Vào lúc này, sự thay đổi thuốc tiêm bằng thuốc viên có thể xảy ra. Nếu cách điều trị bằng thuốc viên được chọn ngay từ đầu, có thể dùng một viên hoặc chỉ một phần của viên thuốc trong vài tuần lễ cho đến khi cơ thể cho thấy đã thu lượm một kết quả khả quan nào đó. Nếu diễn tiến của việc điều trị tỏ ra thuận lợi, tiêu chuẩn liều lượng sẽ là 2 viên thuốc dùng cho mỗi ngày.

cách chữa bệnh xương khớp

2. Chế ngự các tác dụng phụ

Cứ mỗi vài tháng trong thời gian điều trị, những mẫu máu được phân tích kỹ để tìm kiếm các dấu hiệu của bệnh ở gan hoặc tủy sống là yếu tố sản xuất ra các tế bào trong hồng cầu, bạch cầu và các vi tế bào và thành tố quan trọng trong qui trình làm đông máu).

Các mẫu nước tiểu được kiểm tra định kỳ để phát hiện kịp thời các bệnh ở thận. Bạn có thể buộc phải lưu tâm đến các dấu hiệu như ngứa, da như cớ vảy, vết ban đỏ bất kỳ nơi nào trên cơ thể, đặc biệt là triệu chứng viêm họng. Những dấu hiệu phản ứng phụ vừa kể như ngứa, vết ban, viêm họng có thể ở mức độ nhẹ và có thể biến mất ngay sau khi xuất hiện.

Bệnh tiêu chảy hầu như không bao giờ lằ kết quả của điều trị bằng thuốc tiêm nhưng là một trong những phản ứng phụ thường gặp nhất khi điều trị bằng thuốc viên. Nếu bệnh trạng không khả quan sau khi cơ thể hấp thu đúng liều lượng thuốc theo yêu cầu, việc giảm liều lượng thuốc sử dụng sẽ giúp cơ thể cân bằng.

Trong trường hợp có bất kỳ phản ứng phụ nào tồ ra nghiêm trọng cần phải chấm dứt việc điều trị bằng thuốc thuộc nhóm diệu dược. Một loại corticosteroid có thể sử dụng thay thế nhằm giảm lượng thuốc.

Tóm lại, nếu bạn chọn phương pháp điều trị bằng các loại thuốc ở nhóm diệu dược, trước hết bạn nên chú ý đến những mặt hạn chế của nó mà bạn có thể bắt gặp như ở cắc phương pháp điều trị trước đó, nghĩa là nó cũng có thể mất tác dụng hoặc các tác dụng phụ xảy ra nặng nẻ hợp những gì bạn gặt hái được. Giống như cortisone, điều trị bằng thuốc viên theo phương pháp này không được xem là phương pháp điều trị hữu hiệu nhằm chống lại bệnh tê thấp.

Không nên sử dụng thuốc quá mức yêu cầu, vì điều này đưa đến việc bạn phải lệ thuộc vào thuốc men mỗi khi cơn đau xảy ra hoặc làm phát sinh các hậu quả tai hại khác thay vì giúp bệnh nhân chữa lành căn bệnh. Sự lạm dụng thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc giám đau, chứa một lượng lớn các chất “gây nghiện” chưa kể đến “nhu Gầu” tiêu thụ một lượng alcohol (rượu, bia) hàng ngày có thể hủy hoại dần cái sinh hoạt đòi sống cần thiết và đe dọa đến những mối quan hệ cộng đồng chung quạnh bạn. Sự giúp đỡ từ các nhóm thành viên hoật động xã hội và cách thức chữa trị không sử dụng dược phẩm cùa các chuyên gia không những giúp bạn tiết kiệm trong vấn đẻ tài chánh mà còn giải cứu cho bạn tránh khỏi con đường đua đến nghiện ngập.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply