Kính áp tròng có thể bắn tia laser

Mới đây những nhà khoa học đã chế tạo thành công loại kính áp tròng có thể bắn tia laser, tuy vậy tia này rất yếu không đủ làm lại ai hết, nó sẽ được sử dụng vào trong lĩnh vực an ninh hay bảo mật.

Theo nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học thì họ đã tạo ra một loại kính siêu nhỏ có thể bắn ra được tia laser, hiện nay đã được ứng dụng thành công vào trong kính áp tròng, điều này theo lý thuyết là chúng ta có thể phóng tia laser nhưng chàng dị nhân trong X men đã làm.

 

 

Tuy nhiên thực tế tia laser phóng ra cực kỳ nhỏ, không đủ lớn để gây ra tổn thương nào. Mục đích tạo ra công nghệ nào chủ yếu ứng dụng nào tạo mác trên quần áo điện tử hoặc mã quét tại cửa hàng, trung tâm mua sắm.

Màng phim có vật liệu siêu mỏng có độ dẻo rất cao. Vì điều này các nhà khoa học có thể dễ dàng gán vào giấy polyme hoặc là đồ nhựa mềm – đây là chất liệu cho kính áp tròng phổ biến.

Tia laser được tạo nên nhờ lớp dưới siêu mỏng gắn vào giấy polyme, bước sóng của tia laser thường trong khoảng 420 – 700 nm, phụ thuộc vào cấu trúc lớp màng thì người dùng có thể tùy chỉnh mức độ khác nhau.

 

 

Do cường độ của tia laser cực nhỏ chỉ khoảng 1/1 tỉ W vì vậy không đủ lớn để thắp được một đèn nhỏ, tuy nhiên lại rất phù hợp để ứng dụng vào việc tạo mã quét laser, chắc chắn sau này sẽ đem đến những trải nghiệm mới cho lĩnh vực an ninh.

Theo các chuyên gia việc sản xuất đại trà sản phẩm này cũng không phải là khó khi căn cứ vào công nghệ hiện tại: “Nhờ công nghệ in nano và máy in phun hữu cơ, chúng tôi hoàn toàn có thể dễ dàng sản xuất đại trà lớp màng phim laser với chi phí thấp”.

Leave a Reply