Đừng nhầm lẫn Monpay là tiền điện tử!

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử trong những năm gần đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự ra đời của các loại ví điện tử khác nhau. Trong đó, Monpay là một trong những loại ví điện tử tuy mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong đầu năm nay những đã nhanh chóng nhận được sự yêu chuộng từ người tiêu dùng Việt.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều nhầm lẫn xoay quanh loại ví tiền mới này. Trong đó, nhiều người thường nhầm lần giữa ví điện tử như một loại tiền điện tử có trong thẻ ATM để thanh toán trực tuyến.

Vậy ví điện tử Monpay và tiền điện tử khác nhau như thế nào?

www.ungdungonline.com

Ví điện tử Monpay tích hợp những tính năng vượt trội, điển hình cho một ví điện tử thời hiện đại. Với ưu điểm giải quyết nhanh chóng, an toàn và hiệu quả các loại giao dịch : nạp – rút tiền từ các tài khoản ngân hàng nội địa và quốc tế, chi trả tiền sinh hoạt, nhận các chương trình và hơn nữa là tạo điểm mua sắm dễ dàng, thuận tiện. Ví điện tử liên kết với các thẻ tín dụng, thẻ trả trước, khi thanh toán dùng công nghệ QR, có ưu thế về bảo mật rất cao.

Tiền điện tử và ví điện tử có mối quan hệ chặt chẽ với nhau nhưng về bản chất chúng vẫn là 2 khái niệm hoàn toàn khác. Nếu bạn có tiền mặt, bạn sẽ phải có một chiếc ví để chứa đựng số tiền đó. Tiền điện tử và ví điện tử cũng tương tự như thế. Một cách hiểu theo ví dụ cụ thể là ví điện tử Monpay với tiêu chí thanh toán trong một hệ sinh thái rộng mở, đặc biệt là tiện lợi – an toàn – bảo mật, sẽ là nơi lưu trữ lượng tiền điện tử dựa trên số tiền thực tế.

Về khía cạnh này, nhất thiết không được nhầm lẫn giữa  tiền ảo  và  tiền điện tử . Tiền ảo tự bản thân nó được các lập trình viên tạo ra dựa theo một thuật toán nhất định mà không dựa theo một khoản tiền thực tế được nạp vào như tiền điện tử. Tiền ảo sinh ra từ những giá trị ảo và không có giá trị pháp lý cụ thể.

Tiền điện tử và ví điện tử có mối quan hệ gắn kết, cùng trở thành xu hướng phát triển vượt bậc của lĩnh vực thương mại tài chính – điện tử. Người dùng khắp thế giới nói chung lẫn Việt Nam nói riêng cần phân biệt rõ hai khái niệm này, tạo nền tảng cơ bản cho xu hướng tích hợp, mở rộng và giao lưu dẫn đầu cùng công nghệ số. Trải nghiệm dịch vụ tiên tiến trong lĩnh vực tài chính cùng những ưu đãi vượt bậc với ví điện tử sẽ cho bạn cuộc sống thú vị và nhiều cơ hội để tận hưởng sự hiện đại.

Leave a Reply