Nhìn lại sự phát triển của tiền điện tử trước khi ví điện tử ra đời

Xã hội phát triển, nhu cầu mua bán của con người ngày một tăng cao. Cùng lúc đó, thanh toán bằng tiền mặt bắt đầu xuất hiện những bất cập khó giải quyết. Đó chính là tiền đề cho sự ra đời của tiền điện tử.

  1. Tiền điện tử ra đời như thế nào?

https://trangdiemphaidep.com

Trước khi có sự xuất hiện của tiền  điện tử, chúng ta phải thanh toán mọi chi phí tại các điểm thanh toán hay ngân hàng. Giả sử, khi bạn muốn trả tiền điện nước, tiền vé xe hay những chi phí khác, điều nhất thiết phải làm là cầm tiền mặt đến các điểm thanh toán. Những thao tác đó, thật rườm rà vì bạn phải phụ thuộc vào khung giờ hành chính.

Chính vì vậy, tiền điện tử ra đời để rút gọn những quy trình phức tạp, đưa sự tiện lợi và hiệu quả lên đầu. Đây là một phương thức thanh toán được ủng hộ trên nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy,..vì tính tiện lợi, bảo mật và chủ động. Bạn có thể thanh toán mọi thứ ở mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, rút tiền mặt khi cần thiết cũng là một ưu điểm của tiền điện tử. Tiền điện tử mang giá trị như tiền thật, nhưng đây là một sản phẩm của Internet, giúp cho mọi thanh toán, nhận chuyển tiền trở nên đơn giản, dễ dàng hơn chỉ với một chiếc smartphone.

  1. Sự phát triển của thanh toán trực tuyến và ví điện tử tại thị trường Việt Nam

Trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam, có hơn 20 mô hình ví điện tử được cấp phép hoạt động và thu hút một lượng lớn người dùng. Với những ưu điểm vượt trội cùng giao diện thân thiện trên điện thoại, tiền điện tử (lưu trữ trong ví điện tử) ngày càng được áp dụng nhiều hơn, trở thành một phương án thay thế cho việc sử dụng tiền mặt rườm rà, phức tạp. Sự gia nhập và phát triển bùng nổ của tiền điện tử đã phần nào khẳng định vai trò của công nghệ thông tin trong việc xây dựng thời đại mới.

Ví điện tử ra đời mới đây nhưng cũng nhanh chóng hòa cuộc, trở thành xu hướng tất yếu của xã hội trong việc sử dụng công nghệ thanh toán trực tiếp những khoản chi phí khác nhau.

. Ví điện tử cho phép người dùng:

  • Chuyển nhận tiền siêu tốc
  • Chi trả mọi sinh hoạt phí với những thao tác đơn giản (thanh toán tiền điện, tiền nước, vé xe, vé du lịch, nạp tiền điện thoại,…)

Từ đó, người dùng hoàn toàn có thể quản lí chi tiêu một cách cụ thể, rõ ràng mà không phải thông qua bất cứ một tổ chức trung gian nào.

Việc sử dụng tiền điện tử tuy chưa trở nên toàn diện tại thị trường Việt Nam nhưng không thể phủ nhận sức nóng của nó tại các trung tâm thương mại hay lượt tải về các ứng dụng ví điện tử trên điện thoại. Có thể nói, tiền điện tử chính là xu hướng phát triển mới của tiền tệ, trong thời đại công nghệ số.

Nguồn: www.ungdungonline.com

Leave a Reply