Ứng dụng ví online có gì khác so với ngân hàng số?

Ứng dụng ví online là một trong những ví điện tử ra đời trong xu thế của thời đại quản lý tài chính thông minh. Tương tự, ngân hàng số cũng là một hình thức hiện đại, đáp ứng những yêu cầu của người dân. Tuy nhiên, về cơ bản, ví điện tử và ngân hàng số là hai khái niệm khác nhau.

Ứng dụng ví online là gì?

Từ năm 2014, trên thị trường công nghệ Việt Nam, các ứng dụng ví điện tử xuất hiện và phát triển mạnh mẽ bởi tính nhanh chóng, an toàn và hiệu quả của nó. Ứng dụng ví online với những tính năng vượt trội là đại diện cho một loại ví điện tử được ưa chuộng trong cách quản lý tài chính thông minh thời hiện đại. Hãy tưởng tượng một ngày bạn sẽ thanh toán tiền nhà, tiền điện, vé xe, vé du lịch, nạp thẻ điện thoại, nhận và chuyển tiền chỉ trong tích tắc, ngay trên chính chiếc điện thoại thông minh của mình. Tích hợp trong một ví điện tử, bạn sẽ không phải mất thời gian di chuyển hay chờ đợi tại các điểm ngân hàng, tất cả chỉ gói gọn trong tài khoản cá nhân được liên kết với các ngân hàng hay đơn vị cung cấp. Ví điện tử còn có các tính năng bảo mật khi dùng mã code QR trong các giao dịch mua bán, thanh toán tiền,…

Ứng dụng ví online khác với ngân hàng số như thế nào?

Ngân hàng số hay còn gọi là Digital Banking chính là mảng dịch vụ mớicho phép khách hàng có thể thực hiện tất cả các hình thức giao dịch trực tuyến thông qua Internet. Các tính năng của ngân hàng số tạo điều kiện tối đa cho chủ tài khoản, chủ động về thời gian và không gian. Mọi giao dịch như chuyển, nhận tiền ngoài hệ thống hay chuyển tiền quốc tế, vay nợ ngân hàng, gửi tiền tiết kiệm, thậm chí là quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp đều có thể thực hiện đơn giản, tiện lợi khi kết nối Internet. Ngân hàng số sẽ có sự bảo mật được đảm bảo từ ngân hàng chủ quản cung cấp.

Như vậy, cả ví điện tử và ngân hàng số đều cho phép người dùng theo dõi tài chính, quản lí ngân sách cá nhân thông qua các thao tác trên điện thoại di động. Tuy nhiên, mặt khác, ngân hàng số sẽ cho phép khách hàng sử dụng tất cả các tính năng của một ngân hàng thực sự, từ giao dịch chuyển nhận tiền đến gửi tiền tiết kiệm, thanh toán với lãi suất cạnh tranh. Về phần ví điện tử, đặc biệt là ứng dụng Monpay, những tính năng vượt trội như: thanh toán mọi chi phí, nhận chuyển tiền hay quản lí chi tiêu tiết kiệm đều rất đơn giản, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của thời đại.

Leave a Reply