Tổng hợp một số lỗi thường gặp ở iPhone

Iphone là một thương hiệu điện thoại nổi tiếng trên thế giới nhưng không phải 100% sản phẩm là hoàn hảo. Những lỗi thường gặp ở Iphone đôi khi rất đơn giản nhưng lại khiến bạn cực kì bực mình nếu không biết cách xử lý.

 

  • Lỗi màn hình bỗng nhưng bị treo khi sử dụng

 

    Lỗi màn hình bỗng nhưng bị treo khi sử dụng

Một trong những lỗi mà bạn thường gặp nhất có lẽ là lỗi màng hình bị treo, rất may là lỗi này chỉ gặp ở các dòng iphone đời cũ tầm 2-3 phiên bản. Lỗi này cách sử lý đơn giản nhất là sử dụng nút home để thoát ứng dụng bạn dang sử dụng. Mặc dù lỗi này khá nhẹ và chỉ cần khởi động lại Iphone là xong nhưng nó vẫn làm ta bức xúc khi phải thoát ứng dụng nào đó đang sử dụng lỡ dỡ hoặc  lúc bạn đang chơi game. Với lỗi này bạn chỉ nên mở từ 1-2 ứng dụng một lúc khi sử dụng Iphone. Tránh sử dụng nhiều ứng dụng một lúc khiến điện thoại Iphone không sử lý kịp dẫn tới tình trạng treo máy.

 

  • Nút home không hoạt động được

 

Một lỗi thường gặp ở Iphone khi sử dụng lâu năm là nút home bị hỏng. Điều này khá ít gặp nhưng vẫn xảy ra với những người có thói quen sử dụng nút home trên Iphone thay thì sử dụng nút home ảo. Mỗi điện thoại Iphone điều có số lần nhấn nút Home nhất định, vì vậy khi mua Iphone để tránh lỗi này thì các bạn nên hạn chế sử dụng phím home vật lý và thay vào đó là nút home ảo.

    Nút home không hoạt động được

 

  • Điện thoại tụt pin không phanh

 

Đôi khi bạn thấy điện thoại của mình tụt pin không phanh. Vấn đề pin Iphone hao pin là vấn đề muôn thuở mỗi khi bạn nâng cấp phần mềm hoạt một số lý do khác. Nhưng bạn có thể giảm vấn đề này bằng những mẹo sao.

+ Sử dụng wifi thay vì sử dụng 3G thường xuyên

+ Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

+ Sử dụng chế độ tiết kiệm pin của Iphone

+ Nên đặt chế độ tự tắt màng hình tầm 15s

Đây không phải là một lỗi thường gặp ở Iphone nghiêm trọng gì nhưng khá phiền toái vì bạn phải luôn luôn trong trình trạng phải sạc pin liên tục hàng ngày

 

  • Lỗi điện thoại Iphone tràn bộ nhớ

 

Mỗi khi điện thoại Iphone bị tràn bộ nhớ thì gần như bạn không thể sử dụng được chiếc điện thoại của mình như ý. Hầu hết lỗi thường gặp ở Iphone liên quan tới bộ nhớ điều xảy ra với Iphone dụng lượng dưới 32G. Vì Iphone không hỗ trợ thẻ nhớ nên việc để giải quyết tình trạng lỗi bộ nhớ là phải xóa bớt những ứng dụng không cần thiết.

Hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & sử dụng iCloud -> Quản lý dung lượng để tìm ra ứng dụng bạn không sử dụng và xóa chúng đi.

Leave a Reply