Bóng bàn và kỹ thuật giật bóng (Phần 1)

Giật bóng là một kỹ thuật tấn công có độ xoáy lên dữ dội, trong thi đấu vừa có thể chủ động công kích vừa có thể sử dụng như kỹ thuật quá độ từ thế giằng co hoặc thế bị động sang tấn công. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin cho bạn về các giai đoạn giật bóng và các điểm cần chú ý khi giật bóng để bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật giật bóng trong bóng bàn.

Các giai đoạn giật bóng

Giai đoạn chuẩn bị: Tư thế chân trái đứng trước, chân phải đứng sau, hai chân mở rộng hơn vai. Góc độ giữa cẳng tay và cánh tay khoảng 150 – 160 độ, cánh tay và thân khoảng 45 độ, giữa thân người và biên ngang của bàn là 45 độ.

Giai đoạn đánh bóng: Vợt nhanh chóng lăng từ sau ra trước, lên trên, sang trái khi bóng của đối phương đánh theo điểm cao nhất rơi xuống. Vợt đạt tốc độ tối đa khi chạm bóng. Xem thêm chi tiết

Giai đoạn kết thúc : Tốc độ vợt chậm dần và kết thúc ở đuôi mắt trái sau khi tiếp xúc bóng. Chân trái làm trọng tâm cơ thể, trở về tư thế chuẩn bị.

Điểm cần chú ý khi giật bóng

Sử dụng vợt mút để có độ ma sát cao, tiếp xúc bóng thích hợp. Người chơi phải phán đoán tốt tính chất xoáy của bóng, lực đánh vào bóng phải tập trung để tạo ra lực đột biến nhanh. Đồng thời nên chú ý chuyển trọng tâm, sau khi giật bóng xong nên nhanh chóng thả lỏng về tư thế chuẩn bị.

Bài viết đã cung cấp kiến thức cho bạn về các giai đoạn và điểm cần chú ý khi vợt bóng. Ngoài việc nắm rõ kỹ thuật giật bóng, giá bàn bóng bàn cũ bạn cũng cần trang bị cho mình những vật dụng thể thao phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất trong trận đấu. Hãy ghé thăm trang Thể thao Đông Á (https://thethaodonga.vn/) để có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Leave a Reply