Cách khắc phục tình trạng laptop bị nóng

Cách khắc phục tình trạng laptop bị nóng

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ điện tử, hầu như mọi người ai cũng trang bị cho mình một chiếc máy laptop với những tính năng tiên ít. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng cũng như những hình thức công nghệ chia sẻ hay, người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng laptop bị nóng nhưng đa số người dùng ít biết cách khắc phục tình trạng này.

 

Hình ảnh có liên quan

Các gây hại của tình trạng laptop bị nóng

  • Laptop nóng gây khó chịu trong quá trình sử dụng
  • Nghiêm trọng hơn là làm hư hại các thiết bị phần cứng bên trong máy
  • Laptop bị nóng ở ổ cứng
  • Laptop bị nóng tắt đột ngột,
  • Laptop bị treo máy do nóng….

Các phương pháp khắc phục tình trạng laptop bị nóng

Vệ sinh Laptop, trét keo tản nhiệt cho CPU

Phương pháp vệ sinh cơ bản nhất hay các lưu ý khi sử dụng máy tính là người sử dụng cũng như các kỹ thuật viên áp dụng, có thể tự tháo máy ra để vệ sinh bụi bẩn hoặc trét keo tản nhiệt cho CPU để khắc phục tình trạng laptop, ổ cứng laptop bị nóng, giúp máy mát và sạch hơn.

 

Hình ảnh có liên quan

Lắp thêm quạt tản nhiệt ngoài

Trên thị trường hiện nay, một số laptop được thiết kế khe thoát nhiệt rất nhỏ, do đó hoạt động trong thời gian dài sẽ không tránh khỏi hiện tượng nóng máy.
Giải pháp tốt nhất là lắp thêm quạt tản nhiệt ngoài để giúp cho quá trình laptop thải khí nóng ra ngoài được tốt hơn.

Hạn chế vừa sạc Pin vừa sử dụng

Để bảo quản latop bền bỉ, người dùng hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng để tránh nảy sinh nhiệt lượng trao đổi trong quá trình nạp điện vào pin và rất dễ gây nên tình trạng nóng máy. Ngoài ra, để hạn chế nảy sinh nhiệt lượng làm nóng cho máy tốt nhất nên sài Pin hoặc tháo Pin ra khi cắm sạc để sử dụng,.
Hạn chế làm cho CPU quá tải
Khi do CPU làm việc quá tải khiến laptop bị treo máy do nóng, đồng thời làm giẳm tuổi thọ của thiết bị. Vì thế, người sử dụng nên tắt bớt những chương trình không cần thiết và xử lý các chương trình theo thức tự. Quan trọng hơn là tránh việc mở một lúc quá nhiều chương trình trên máy khiến máy nóng, dễ bị treo, đôi khi còn làm biến mất những dữ liệu.

Xem thêm: >> Cách lựa chọn hãng máy tính

 

Kết quả hình ảnh cho quạt laptop bị nóng

Sử dụng máy trong môi trường mát mẻ

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng laptop bị nóng là sử dụng máy trong môi trường mát mẻ, tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy để giảm thiểu khả năng sinh nhiệt của laptop và tản nhiệt một cách tự nhiên nhất.
Hạn chế đặt máy tính ở những nơi ẩm ước hay những nơi có nhiều nguồn nhiệt, vì như vậy sẽ ảnh hướng đến quá trình hoạt động cũng như hiệu suất làm việc của máy tính

Leave a Reply