Hướng dẫn đánh số trang Word/Word online 2007, 2010, 2013

Hướng dẫn bạn đánh số trang trong word và word online một cách nhanh chóng dễ dàng. Với phương pháp mà Congnghechiase.com giới thiệu, bạn sẽ nắm được Cách đánh số trang  với nhiều phong cách khác nhau trong phần mềm Word: Đánh số trang kiểu chữ số La Mã (ví dụ “I”, “II”, “III”), đánh số trang theo kiểu số la tinh bình thương (ví dụ: “1”, “2” “3”). Cách đánh số trang bằng kiểu bảng chữ cái (a, b, c, d, e, f….). Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách các bạn làm thế nào để thiết lập các định dạng các kiểu đánh số như trên cũng như vị trí xuất hiện của chúng trong tệp tin văn bản.

  • P/S: Bạn đang tìm kiếm bài hướng dẫn đánh số trang cho chương trình Word Online? Hãy xem tại phần dưới của văn bản này.

Đọc thêm bài khác:

I. Hướng dẫn đánh số trang trong word 2007, 2010, 2013 bình thường

Bước 1: Chọn Insert > Page Number.

Bước 2: Chọn vị trí, chẳng hạn như Top of Page hoặc Bottom of Page , và sau đó chọn một phong cách trong thư viện. Word tự động đánh số trang.

“Mẹo hay: Sử dụng Font trong tab Home để thay đổi phong cách đánh số trang như: font chữ, cỡ số trang, kiểu đậm – nghiêng – ngạch chân – gạch ngang… hoặc màu sắc của số trang muốn đánh dấu”

Bước 3: Sau khi số trang đã xuất hiện tại văn bản, bạn chọn Close Header and Footer , hoặc nhấp đúp vào bất cứ nơi nào bên ngoài phần header and footer để đóng phần chỉnh sửa dấu trang cho văn bản hiện tại.

Lưu ý: phần mềm Word sẽ tự động đánh số trang, nhưng bạn hoàn toàn có thể can thiệp và chỉnh sửa phần này một cách dễ dàng bằng cách click trực tiếp vào phần dấu trang đó.

Ví dụ: nếu bạn không muốn số trang xuất hiện trên trang đầu tiên trong tài liệu của mình, hãy nhấp đúp vào hoặc nhấn đúp vào gần đầu hoặc cuối trang để mở tab Header & Footer Tools Design , và chọn Different First Page. Các tùy chọn của chúng như hình ảnh được chụp ở phía tren. Bạn hãy chọn kiểu và cách đánh số trang mà bản thân ưng ý.

II. Thêm số trang trong Word Online

Bước 1: Mở tài liệu mà bạn muốn sử dụng chương trình word online để chỉnh sửa và đánh số trang bằng cách chọn Edit Document > Edit in Word Online

Bước 2: Nhấn Insert > Page Numbers.

Bước 3: Các thư viện và nhiều tùy chọn về vị trí và phong cách đánh số trang hiện ra. Bạn hãy nhấn vào cái nào mà bạn thích.

Sau đó, Word Online sẽ tự động thêm các số trang vào văn bản của bạn như phong cách bạn đã lựa chọn. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Bạn cũng có thể tùy chỉnh kiểu đánh số trang và định dạng của nó tương tự như phần I.

Xem thêm nhiều hướng dẫn về các thủ thuật phần mềm tại website: https://thuthuatnhanh.com

Leave a Reply