Hướng dẫn canh giữa ô của bảng trong Word

Thông thường, mặc định của word và excel nói chung sẽ căn lề trái và phía dưới của văn bản trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Dù là văn bản thường, hay văn bản số liệu trong bảng tính. Với đoạn văn bản bình thường thì không sao. Nhưng đối với một bảng số liệu mà các kết quả trong đó nó cứ đứng kiểu liên lu liền lù như thế thì nhìn vô cùng tù mắt. Thậm chí gây ra khó xem vì chúng đứng quá sát nhau giữa ô này và ô kia.

Do đó, người ta thường sẽ canh giữa ô cho chúng. Tức là giờ đây, văn bản và số liệu trong 1 ô tính sẽ đứng ở vị trí trung tâm của ô đó, nó sẽ bị cách các viền ô xung quanh một khoảng trống để phân tách số liệu trong ô đó với các phần còn lại. Việc này bao gồm 2 loại căn lề: căn giữa lề trái – phải và căn giữa lề trên – dưới. Bài này, Chia sẻ công nghệ sẽ giúp bạn nhớ lại phương pháp canh giữa số liệu như thế. Mời bạn xem.

PHƯƠNG PHÁP CANH GIỮA Ô CỦA BẢNGTRONG WORD

Đây là phép căn trung tâm ô tính chứ không phải căn giữa thông thường là sử dụng từ tổ hợp phím Ctrl + E hoặc ấn vào biểu tượng căn giữa lề trái – phải. Vì như thế bạn sẽ chỉ thu được kết quả như dưới hình:

Bạn có thể thấy rằng dữ liệu trong ô tính của bảng dù được căn giữa nhưng lại quá sát viền phía trên của bảng. Trông thực sự không được đẹp mắt cho lắm!

Để số liệu hoặc văn bản trong ô tính được căn ra giữa trung tâm ô các bạn hãy bôi đen phần nội dung đó. Kế tiếp bạn chọn thẻ Layout trên thanh công cụ, sau đó nhấn vào biểu tượng căn trung tâm ô tính như hình minh họa dưới này:

Sau khi ấn vào đó xong, ta được kết quả là văn bản đó đã được canh vào trung tâm của ô tính. Và nó được cách các viền ô một khoảng trống như hình dưới đây:

Cách làm này chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người phải làm dữ liệu excel hoặc word. Tuy nhiên, có thể bạn lâu rồi không sử dụng tới word nên sẽ quên mất hoặc mới tiếp xúc với trình soạn thảo văn bản này. Vậy thì, giờ đây nó chỉ đơn giản và dễ dàng như thế thôi đó. Một thủ thuật nhanh để tạo ra một bảng tính đẹp và chuyên nghiệp.

Đọc thêm các bài hướng dẫn thủ thuật khác:

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply