Thủ thuật tô màu lên ô và bảng trong Word

Tùy chỉnh màu cho các ô và bảng sẽ giúp cho phần trình bày của bạn trong word trở lên đẹp và bắt mắt hơn. Khi in ấn màu cũng sẽ tạo lên sự nổi bật và giúp người xem dễ dàng tìm thấy nội dung được nhấn mạnh. Ngoài ra, biết cách tô màu cho word cũng giúp bạn có thể từ đó tìm ra các phương án tạo trang bìa cho tệp tài liệu của mình.

Bài này, Công nghệ chia sẻ sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật điều chỉnh và thay đổi màu sác cho bảng hay đường viền của bảng chỉ với vài bước đơn giản. Giúp bạn có một phần trình bày soạn thảo văn bản trở lên nổi bật. Mời bạn cùng theo dõi

THỦ THUẬT TÔ MÀU Ô, TÔ MÀU TÙY CHỈNH LÊN BẢNG TRONG WORD

Như thường thấy, để tô màu cho ô trong bảng thì trước hết bạn cũng cần phải bôi đen phần nội dung trong ô hoặc chọn phần tử mà bạn muốn đổi màu. Nó có thể là những chữ, một ô, một hàng hoặc cột trong bảng hoặc thậm chí là cả bảng.

Sau đó, trong thẻ Design của word trên thanh công cụ. Bạn chọn Shading. Khi ấy, bảng màu sẽ hiện ra để các bạn lựa chọn màu phù hợp. Giờ đây, muốn đổ màu kiểu gì cho bảng thì bạn chọn kiểu đó là xong. Thật đơn giản.

Ngoài ra trong tab Design, chương trình của Word cũng đề xuất nhiều mẫu mã bảng được tô màu sẵn nhìn khá đẹp mắt như hình chụp phía dưới. Bạn có thể lựa chọn một kiểu trong đó để làm mẫu bảng cho phần nội dung của mình. Các định dạng màu sắc sẽ tự động được thêm vào bảng của bạn.

Một bảng tính hoặc thống kê số liệu, khi được thêm vào các màu sắc phù hợp sẽ rất nổi bật và giúp người xem dễ dàng phân biệt được các yếu tố chính – phụ – bình thường trong đó. Có nhiều kế toán chuyên nghiệp, thậm chí trong báo cáo của họ không hề có thêm những lời dẫn hay dòng chữ thừa thãi. Chỉ đơn giản là một bảng được trình bày cực kỳ dễ hiểu và súc tích. Nó giúp cho người xem nhanh chóng nắm bắt được nội dung và không mất thời gian vì phải đọc và dò tìm..

Thật là một cách làm đơn giản nhưng hiệu quả! Và giờ đây bạn đã có một bảng với màu sắc được tùy chỉnh theo ý muốn trông cực kỳ chuyên nghiệp rồi đấy.

Đọc thêm nội dung khác liên quan:

Trên đây là bài hướng dẫn cách tô màu cho ô, bảng trong word, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply