Địa chỉ sửa máy hàn Mig uy tín

Cũng như bất cứ mọi thiết bị khác, máy hàn Mig sau một thời gian sử dụng sẽ bị những trục trặc cần phải được xử lý hoặc thay thế. Vậy bạn đã biết địa chỉ sửa chữa máy hàn Mi guy tín chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Hàn Mig là phương pháp hàn trong đó kim loại bù và khí bảo vệ được cung cấp trực tiếp qua súng hàn. Trong quá trình sử dụng, máy hàn Mig sẽ gặp phải một số những lỗi cần khắc phục như:

Lỗi khó mồi hồ quang

Khi mồi hồ quang để tiến hành thao tác hàn, gặp phải tình trạng máy hàn khó mồi hoặc không lên hồ quang. Nguyên nhân xác định là do hết ga hoặc không mở van ga, cũng có thể tình trạng xảy ra là do nối điện sai cực, mạch điều khiển bị hỏng.

Cách khắc phục trong trường hợp này là thay bình khí van mới hoặc kiểm tra xem đã mở bình khí ga hay chưa. Nếu nguyên nhân không phải do hết khí ga thì tiến hành kiểm tra mạch điện và mạch điều khiển.

Cháy dây và hồ quang bất thường

Biểu hiện của lỗi này là bánh xe cấp dây không đúng cỡ nên ép dây không đủ áp lực hoặc bánh xe ép dây căng quá.

Tốc độ cấp dây quá chậm cũng khiến cho hồ quang ra bất thường. bên cạnh đó thì điện áp không ổn định cũng là nguyên nhân gây cháy dây, chập mạch

Hồ quang bất lượng còn có nguyên nhân khác như súng hàn bị hỏng, ống dẫn bị bẩn, tắc nên khiến hồ quang không thoát ra đều.

Tham khảo về máy Hàn Mig NB250F Merkel: https://mayhannamvuong.com/may-han-mig-nb250f-merkel-p925627.html

Cách khắc phục lúc này là kiểm tra cỡ bánh xe cấp dây và điều chỉnh áp lực cho đúng bằng cách tăng hoặc giảm áp lực sao cho phù hợp. Kiểm tra điện áp cung cấp và luôn đảm bảo điện áp ổn định.

Thay súng có công suất lớn hơn (Hầu hết súng có dòng lớn hơn 200 amps phải làm nguội bằng nước). Kiểm tra hệ thống nước làm nguội, bộ lọc hoặc nguồn cấp nước.

Thay ống dẫn dây hoặc vệ sinh ống dây để chúng không bị các chất bẩn gây tắc nghẽn.

Rò rỉ khí

Đây cũng là một trong số những vấn đề cần sửa chữa máy hàn Mig. Nguyên nhân của tình trạng này là do khí bị nhốt trong dòng hàn quá cao, dây hàn bị dính dầu hoặc quá bẩn, khí bảo vệ bị ẩm hoặc tốc độ nguội của các mối hàn quá nhanh.

Cách khắc phục tình trạng này dựa trên nguyên nhân để xử lý chính xác và hiệu quả, sửa chữa máy hàn Mig nhanh chóng, kịp thời.

>>>> Đọc thêm bài viết: Máy hàn Mig Nhật bãi có tốt không? 

Đầu tiên, chúng ta phải điều chỉnh lưu lượng khí cho phù hợp với cỡ mỏ phun. giảm dòng hàn hoặc tốc độ hàn sao cho phù hợp.

Bảo quản dây ở nơi khô ráo không bị nhiễm bẩn, dầu chỉ mở bao bì khi sử dụng. Bao che cuộn dây lắp trên máy, hoặc tháo ra bao kín để bảo quản nếu không tiếp tục dùng đến trong thời gian dài Nếu dây hàn bị dơ, rỉ sét nhiều thì loại bỏ các bị bẩn sử dụng phần còn lại.

Mối hàn bị nứt nóng

Một lỗi khác xảy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của mối hàn buộc phải sửa chữa máy hàn Mig chính là mối hàn bị nứt nóng. Nguyên nhân xác định là do dây hàn không đúng loại, thiết kế mối hàn không đúng kĩ thuật hàn non tay hoặc do tốc độ hàn quá chậm.

>>>>> Xem toàn bộ sản phẩm về máy hàn Mig tại đây!

Leave a Reply