Hướng dẫn sử dụng và nâng cao tuổi thọ cho điện thoại

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ và internet thì chiếc điện thoại di động là vật bất ly thân không thể thiếu của nhiều người. Vậy cần phải sử dụng sao cho đúng và làm thế nào để điện thoại được bền và luôn như mới hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tránh bị nước vào và có biện pháp xử lý ngay sau khi bị dính nước

Mưa và thời tiết ẩm thấp luôn là một kẻ thù dấu mặt đáng sợ số một của điện thoại. Thời tiết ẩm thường gây ra các lỗi như màn hình bị chập, đèn lúc sáng lúc không vì bộ vi điện thoại bị mốc và lâu có thể dẫn đến cháy điện thoại.

Nếu chẳng may chiếc điện thoại của bạn bị ướt, thì đây thì hãy thử với một số mẹo hữu ích dưới đây. Thứ nhất, bạn có thể đặt điện thoại dưới một bóng đèn điện tròn, độ nóng của bóng đèn sẽ làm nước bốc hơi nhanh hơn. Nhưng lưu ý không được đặt quá gần và phải thường xuyên kiểm tra tình trạng máy.

Lỗ thoát nhiệt trên thành tivi hoặc màn hình máy tính cũng là một ý tưởng hay cho việc tận dụng nhiệt và hơi nóng làm khô máy. Khi đặt máy nên đặt cẩn thận tránh tình trạng làm rơi máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử với một số phương pháp khác như bỏ máy vào một chiếc bao kín với các gói hút ẩm (có thể dễ dàng tìm thấy trong những thùng giày, thùng đựng thiết bị điện tử), hay với một nhúm gạo khô và sạch cũng có thể giúp loại bỏ hơi ẩm trong thời gian chờ đợi máy khô ráo hẳn.

Biện pháp nâng cao tuổi thọ pin

Rất nhiều người lâm phải tình trạng máy sụt nguồn lúc cần nhất mà không hiểu lý do tại sao dù rằng trước đó, pin vẫn hiển thị đầy. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin điện thoại hết nhanh.

Đầu tiên có thể là do chiếc “dế” của bạn đang có nhiều ứng dụng chạy cùng lúc mà bạn không hay biết. Đặc biệt với những dế có kết nối Internet như Wifi, 3G, nếu sau khi vào net xong mà không thoát ra, đây là lý do chính khiến cho pin điện thoại bị tiêu hao đáng kể.

Với những chiếc điện thoại có nhiều tính năng, ứng dụng như cũng khiến nguồn pin thường hết khá nhanh. Đặc biệt khi bạn lại thường xuyên dùng trong thời gian dài với các ứng dụng như game, nghe nhạc, xem video… thì chỉ trong vòng vài ba tiếng đồng hồ, dù pin trước đó có được sạc đầy thì cũng nhanh chóng ở tình trạng cạn kiệt.
Một kinh nghiệm khác là ở vùng sâu, vùng xa cứ vào vùng sóng yếu, chập chờn cũng khiến chiếc điện thoại bị ngốn năng lượng rất nhiều do phải duy trì sóng hoặc tìm kiếm các mạng.

Một lưu ý nữa là khi sạc pin cũng cần đúng cách. Phải nhớ khi sạc pin điện thoại đó là cần phải hạn chế sạc pin ở chế độ chờ, vừa sạc vừa sử dụng hoặc sạc quá lâu, cắm sạc điện thoại di động để qua đêm… Kinh nghiệm cho thấy, nếu sạc pin không đúng cách không những gây hại đến pin điện thoại mà còn đem đến cho người sử dụng nhiều nguy hại, thậm chí có nguy cơ cháy, nổ hay hỏng máy.

Nên sạc điện thoại ngay khi có báo hiệu pin yếu và nếu sạc khi chưa hết pin, điện thoại sẽ tự động giảm thời gian sạc. Nếu cắm sạc quá lâu, máy sẽ tự động sạc lại qua một khoảng thời gian nào đó khoảng 5 – 8 tiếng và ảnh hưởng xấu đến hoạt động và tuổi thọ của pin.

Trong quá trình sạc pin cố gắng hạn chế vừa sạc vừa nói điện thoại. Bởi nếu vừa sạc pin điện thoại vừa chạy như bình thường, sẽ kéo dài thêm thời gian sạc, nhiệt độ của máy sẽ tăng cao hơn bình thường, điều này có ảnh hưởng không tốt tới chất lượng pin.

Leave a Reply