Bảo quản và làm bóng giày da nam đơn giản, tiết kiệm

Nếu phụ nữ thường mất thời gian để lựa chọn kiểu giày, chất liệu giày, màu sắc,… thì đối với nam giới nếu đã thích giày da họ sẽ chọn mua luôn. Vậy làm thế nào để bảo quản và làm bóng giày da nam đơn giản, tiết kiệm thì các quý ông đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Đối với giày da bị ẩm

Những đôi giày bị ẩm không chỉ mang lại cảm giác khó chịu khi đi lại mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi chân khiến bạn tự ti. Để khắc phục điều này bạn có những cách làm rất đơn giản đó là nhét báo vào giày để hút ẩm. Hoặc cách khác đó là để gói trà lọc vào giày để hút ẩm và khử mùi hôi của giày hiệu quả. Sau khi hút ẩm cho đôi giày bạn bảo quản giày cần lưu ý không để giày tiếp xúc trực tiếp với nền đất, nên để giày ở nơi thông thoáng, có ánh sáng nhẹ.

Làm bóng giày da

Bạn đang muốn làm bóng lại cho đôi giày da của mình nhưng chưa biết nên làm thế nào, vậy thì có một sốcách bạn có thể áp dụng thử nhé.

Sử dụng vỏ chuối

Vừa được ăn ngon vừa có thể tận dụng để làm bóng giày đúng là cách hay phải không. Sau khi ăn chuối xong thì đừng vội vứt bỏ vỏ chuối bạn nhé. Hãy lấy mặt trong của vỏ chuối chà lên giày da, sau đó dùng khăn giấy lau lại cho sạch bạn sẽ thấy đôi giày da sáng bóng như mới rồi. Đây là cách làm tiết kiệm mà lại hiệu quả vậy sao bạn không thử ngay với cách làm này.

Sử dụng xi đánh giày

Làm bóng giày bằng xi đánh giày là cách làm quen thuộc đối với các chàng trai, khi sử dụng xi đánh giày để làm bóng giày thì bạn sẽ không tốn tiền để “tậu” một đôi giày mới nữa.

Bảo quản giày da

Nếu giày da bị nứt thì bạn hãy thử dùng sữa tươi để lau giúp làm cho giày và các đồ da khác không bị nứt, sau khi sử dụng một thời gian đôi giày da đen của bạn bị phai màu thì bạn nên thử dùng mực tàu nhúng vào lòng trắng trứng chà nhiều lần lên mặt da giày sau đó đem phơi chỗ khô thoáng và đánh xi lên nhé!

Nếu giày da bóng của bạn bị xước, hãy mượn chút sơn móng tay của bạn gái hay vợ yêu quét lên những vết xước để trả lại độ bóng cho đôi giày nha.

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh cho đôi giày da của mình và nhớ nguyên tắc khi chân ướt thì không xỏ giày vì vi khuẩn không chỉ bám ở chân mà còn có thể ở trong giày và nếu bạn đi thường xuyên thì chúng sẽ gây ra những mùi khó chịu.

Bảo quản và làm bóng giày da nam đơn giản, tiết kiệm, không hề tốn kém vậy hãy áp dụng ngay thôi.

Tags:

Leave a Reply