Chúng ta có nên mua iPhone Lock không?

Có nên mua iPhone Lock hay không? Chi phí không phải là yếu tố quan trọng khi chọn một chiếc điện thoại. Các hàng thật sẽ sở hữu chất lượng sản phẩm tốt hơn hẳn so với các phiên bản Lock. Dưới đây sẽ là một số những lý do khiến bạn không nên mua iPhone Lock. Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Có nên mua iPhone Lock không?

Chiếc điện thoại iPhone Lock luôn luôn có giá bán rẻ hơn giá bán của các phiên bản quốc tế bình thường. Lý do này là do chiếc điện thoại iPhone Lock là dòng sản phẩm được cài khóa đặc biệt, được nhà mạng bán cũng như sẽ chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng đó. Khi mà phiên bản Lock được “mở khóa” này bằng cách can thiệp vào phần kỹ thuật thì nó sẽ bị giới hạn một số các tính năng sử dụng của sản phẩm.

Sử dụng sim ghép

Sử dụng sim ghép

Lý do không nên mua điện thoại iPhone lock

Khi sử dụng sim ghép thì kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chuyển một bảng mạch điện tử đặt dưới khay sim và sim gốc. Nhiệm vụ của các bảng mạch này là đánh lừa chiếc điện thoại của bạn là chúng tôi đang sử dụng sim hợp lệ. Việc ghép sim có thể khiến chiếc điện thoại của bạn tiêu tốn lượng pin nhiều hơn thế nữa, điều này sẽ không thể dễ dàng đối với những ai không rành về công nghệ. Hiện tất cả các sản phẩm sim ghép chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

>>> Xem thêm: Cách phân biệt iPhone Lock giả quốc tế vô cùng đơn giản cho tất cả mọi người

Không thể kiểm tra được số dư tài khoản

Nếu như bạn đang sử dụng một thuê bao trả trước thì khi đó các bạn sẽ không thể thực hiện được thao tác kiểm tra số dư tài khoản cũng như nạp tiền gọi điện như cú pháp thông lệ. Tại Việt Nam, để kiểm tra tài khoản gốc thì chúng ta sử dụng chung lệnh *101# và sử dụng lệnh *100* để nạp tiền vào tài khoản. Nhưng với chiếc điện thoại iPhone phiên bản Lock bạn phải gọi điện thoại lên tổng đài 900 để nhận được sự trợ giúp. Đây là một trong những nguyên nhân mà bạn không nên mua điện thoại iPhone phiên bản lock bởi sự bất tiện của sản phẩm này.

Danh bạ điện thoại bị “thất lạc”

Danh bạ “thất lạc”

Đầu số di động hiện tại của VN đều bắt đầu bằng các chữ số như 09.., 01.. Tuy nhiên với sim ghép của chiếc điện thoại iPhone Lock, máy sẽ không nhận số thuê bao giống như vậy. Bạn hoàn toàn vẫn có thể lưu được số điện thoại tuy nhiên nếu như có cuộc gọi tới thì số điện thoại hiển thị sẽ có đầu là +849…hay nguy hiểm hơn là số điện thoại đó sẽ bị thất lạc và không hiện thông tin người gọi. Để khắc phục tình trạng này thì giải pháp của chúng ta đó là chuyển đổi số điện thoại trong danh bạ về đầu mã vùng quốc gia là +84.

iMessage và Facetime không còn hoạt động

iMessage và Facetime không còn hoạt động

Rất nhiều người sử dụng đã gặp tình trạng này khi sử dụng iPhone Lock. Sim ghép không nhận dạng được số điện thoại vì vậy bạn không thể kích hoạt được tính năng iMessage and Facetime. Tình trạng này có thể giải quyết bằng cách Unlock (jailbreak) thiết bị và tiến hành đầy đủ những thao tác chuyên sâu. Mặc dù thế nó vẫn không thể khắc phục tình trạng này một cách hoàn hảo. Ngoài ra thì một số người dùng còn gặp phải tình trạng bị trừ tiền sau mỗi lần khởi động lại máy, mọi người không thể hiểu tại sao được và cảm thấy rất khó chịu nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Bị giới hạn Update iOS

Sim ghép sẽ bị hạn chế về hệ điều hành mà bạn sử dụng. Thay vì việc được liên tục cập nhật các phiên bản iOS mới cho chiếc điện thoại của mình bạn sẽ chỉ có thể dùng một hệ điều hành cố định sẽ bị giới hạn về tính năng cùng với đó sẽ không thể khắc phục được lỗi từ các phiên bản iOS bạn đang sử dụng

Trên đây là một vài những lý do mà bạn không nên mua điện thoại iPhone Lock. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc điện thoại phù hợp. Với giá bán thấp hơn khá nhiều so với những chiếc iPhone quốc tế. Chất lượng sản phẩm như vậy cũng có thể chấp nhận được.

Leave a Reply