Làm thế nào để mang thai ở độ tuổi 40

Ở độ tuổi 40, những người phụ nữ hầu như không còn khả năng thụ thai hay nói cách khác là trứng gần như rụng hết. Để mang thai ở độ tuổi này, bạn cần thực hiện những phương pháp dưới đây:

1. Sử dụng bộ dự đoán rụng trứng

Hãy mua một bộ dự đoán rụng trứng để báo hiệu nó trước khi xảy ra. Bạn có thể mua một bộ dự đoán rụng trứng tại hiệu thuốc.

Bạn sẽ bắt đầu sử dụng bộ dự đoán này vào ngày 10 của chu kỳ  kinhcủa bạn. Tốt nhất hãy kiểm tra các hướng dẫn đi kèm với sản phẩm để đảm bảo.

Với bộ dụng cụ này bạn cần đi tiểu trên que thử để xem bạn có thể rụng trứng hay không.

2. Thường xuyên quan hệ tình dục

Chìa khóa để mang thai trong hầu hết các trường hợp là quan hệ tình dục. Bạn có thể quan hệ vào các ngày liên tiếp như: trước và sau ngày rụng trứng 3 ngày. Đặc biệt là ngày rụng trứng có thể quan hệ nhiều hơn.

Lên lịch quan hệ tình dục với bạn tình của bạn nếu bạn thấy cả hai đều bận rộn. Hãy tự phát càng nhiều càng tốt để giữ cho mọi thứ vui vẻ.

Quan hệ tình dục ít nhất hai đến ba lần một tuần. Có quan hệ tình dục ít nhất một lần một ngày gần thời gian bạn rụng trứng để tăng cơ hội thụ thai.

3. Duy trì lối sống lành mạnh

Hãy lựa chọn một lối sống lành mạnh, duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, giữ cân nặng, tập thể dục và kiểm soát căng thẳng có thể làm tăng cơ hội thụ thai và mang thai khỏe mạnh.

Phụ nữ ăn gì để dễ thụ thai? Một chế độ dinh dưỡng và lành mạnh khoảng 2.000 calo mỗi ngày, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của bạn.

Hãy hoạt động như đi bộ và rèn luyện sức mạnh cơ bắp vào hai ngày mỗi tuần. Hạn chế và quản lý mọi thứ gây căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Tránh các loại thuốc lá, thuốc phiện có thể gây ra các dấu hiệu vô sinh. Tránh hoặc hạn chế uống rượu của bạn là tốt. Các nghiên cứu cho thấy uống rượu có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn.

Dùng các loại vitamin trước khi sinh mang thai để giảm khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.

4. Xác định nguyên nhân vô sinh

Có nhiều lý do để ngăn bạn thụ thai một cách tự nhiên bao gồm các vấn đề về cấu trúc kể cả đàn ông hay đàn bà. Xác định những nguyên nhân đang cản trở khả năng thụ thai của bạn có thể giúp bác sĩ xây dựng kế hoạch điều trị hiệu quả hơn và giúp bạn mang thai.

Các bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn đoán và điều trị bao gồm:

  • Phân tích tinh dịch ( Xem thêm bài chia sẻ:  Ăn gì cho tinh trùng khỏe ).
  • Xét nghiệm nội tiết tố.
  • Siêu âm bìu ( dành cho nam giới ) hoặc tử cung và ống dẫn trứng ( cho phụ nữ ).
  • Sinh thiết tinh hoàn.
  • Xét nghiệm di truyền.
  • Thử nghiệm rụng trứng bằng máu.

5. Điều trị nguyên nhân vô sinh.

Nếu bác sĩ của bạn xác định nguyên nhân cụ thể gây cản trở khả năng thụ thai của bạn. Sau đó sẽ có một vài phương pháp và phương hướng điều trị. Giúp bạn loại bỏ các nguyên nhân gây vô sinh.

Một số phương pháp điều trị vô sinh bao gồm:

  • Điều trị kháng sinh cho nhiễm trùng đường sinh dục
  • Thuốc hoặc tư vấn cho rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm
  • Thay thế hoocmon
  • Phẫu thuật.

Leave a Reply