Top những công nghệ đột phá mới nhất hiện nay được trông đợi

Năm 2018 đã đi đến những ngày cuối cùng và cũng đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều xu thế công nghệ mới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những công nghệ mới nhất hiện nay ngay sau đây.

1.Cảm biến vân tay nằm dưới màn hình smartphone

Cảm  Cảm biến vân tay thế hệ mới?biến vân tay thế hệ mới?

Trong năm 2017, có nhiều thông tin ngoài lề gây ồn ào cho rằng chiếc smartphone đầu tiên với cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ trình làng. nhưng thực tế vẫn chưa có siêu phẩm nào mang công nghệ này đc ra mắt giới công nghệ.

Tuy vậy nhưng năm 2018, toàn thế giới vẫn vô cùng háo hức chờ đợi chiếc smartphone đầu tiên tính năng độc đáo này. Nếu như công nghệ này trở thành thực tế, các hãng sản xuất sẽ thoải mái nâng cấp thiết kế smartphone màn hình tràn mà không cần phải suy nghĩ về cảm biến vân tay ở mặt lưng sản phẩm, vốn bất tiện cho người dùng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

2. Smartphone màn hình gập

Cũng như smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình, thì câu chuyện về smartphone với thiết kế màn hình gập cũng đã gây ồn ào giới công nghệ nhưng đến giờ vẫn chưa trở thành sự thật. Liệu tới năm 2019, nó sẽ thành hiện thực?

Ưu điểm của smartphone màn hình gập đó là có thể tăng kích cỡ của màn hình khi cần mà không cần tăng kích cỡ tổng thể của thiết bị. Tuy nhiên, không một ai có thể suy nghĩ bằng làm cách nào để có thể gập những phần linh kiện khác trên thiết bị như board mạch hay pin…

Bài viết liên quan:  Blog công ty lưu trữ tốt nhất dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.

3. Trợ lý ảo với giọng nói giống hệt con người

Trợ lý ảo

Trợ lý ảo

Trợ lý ảo, một trong những công nghệ mới nhất hiện nay đã trở thành một phần quen thuộc trên các thiết bị công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Vào tháng 12/2017, Google đã gây chấn động giới công nghệ đó là đã giới thiệu trí tuệ nhân tạo với tên gọi Tacotron 2, có khả năng tạo ra giọng nói tự động giống hệt âm vực giọng nói của con người.

Giới công nghệ đang vô cùng mong đợi Google áp dụng giọng nói do Tacotron 2 tạo ra vào các sản phẩm của hãng để máy móc có thể tương tác với con người theo cách thuận tiện nhất.

5. Loa thông minh với chất lượng âm thanh đột phá

Loa thông minh

Loa thông minh

Năm 2018 là năm được chứng kiến cuộc chạy đua như vũ bão của các hãng công nghệ tạo ra những công nghệ đột phá. Loa thông minh là một trong số đó. Những chiếc loa bây giờ không đơn thuần chỉ là một thiết bị phát nhạc.

Nhưng cũng chính vì quá tập trung vào các tính năng trên loa mà các hãng công nghệ lại quên đi việc nâng cao chất lượng âm thanh. Nên các mẫu loa thông minh chỉ cho chất lượng âm thanh ở mức chấp nhận được.

Năm 2019 là năm hứa hẹn cuộc đua hấp dẫn trên thị trường loa thông minh. Nhưng cũng đáng để mong chờ chiếc loa thông minh với chất lượng âm thanh đột phá. Đáp ứng nhu cầu nghe nhạc căn bản của người dùng.

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức về công nghệ mới mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về công nghệ mới cho riêng mình. Bạn muốn mua hosting việt nam nên chọn những nhà cung cấp uy tín như: bkhost, godady, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Trên đây là top những công nghệ mới nhất hiện nay. Còn bạn, công nghệ nào bạn mong muốn đón nhận nhất?

Leave a Reply