Subdomain là gì? Hướng dẫn cách tạo subdomain đơn giản nhất hiện nay

 

Với những người sử dụng tên miền cho website của mình thì chưa chắc đã có cách tạo subdomain đúng không? Đây chính là tên miền phụ sử dụng cho website bên cạnh tên miền chính. Nhưng bạn có thật sự hiểu subdomain là gì không và có cách nào tạo subdomain một cách đơn giản nhất không? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Subdomain là gì? Cách tạo subdomain đơn giản nhất

Subdomain là gì? Cách tạo subdomain đơn giản nhất

1. Subdomain là gì?

Mỗi trang web có một tên miền gắn liền, nếu bạn muốn thêm một trang web đồng nghĩa với việc bạn phải có một tên miền mới. Và kèm theo đó là mất một khoản tiền để đăng ký tên miền mới.

Để tiết kiệm chi phí cho bạn tại sao bạn không tự mình tạo một tên miền phụ bên cạnh tên miền chính đang hoạt động trên website của mình. Tên miền phụ còn gọi là subdomain, là phần mở rộng tên miền của bạn.

Subdomain được tạo hoàn toàn miễn phí và hoạt động giống tư cách của một tên miền chính. Tạo subdomain ra đời giúp tiết kiệm một khoản chi phí cho việc đăng ký tên miền cũng như giúp cho quá trình hoạt động của công ty, doanh nghiệp đa dạng hơn, mỗi lĩnh vực kinh doanh có thể sử dụng 1 subdomain riêng biệt.

Bài viết liên quan: Mách bạn địa chỉ bán dây cáp mang bấm sẵn 10m, 20m,… giá rẻ.

Subdomain là gì?

Subdomain là gì?

d-sub là gì? Subdomain là trang web thứ hai trên website của bạn, có nội dung riêng biệt nhưng đây không phải là tên miền mới. Bạn hãy sử dụng tên miền chính hiện có và chỉ cần thay đổi www thành một cái tên khác, tên miền phụ có dạng giống tương tự như forum.domain.com, demo.domain.com….

2. Hướng dẫn cách tạo subdomain đơn giản nhất

Bạn có thể tạo sub domain từ bảng điều khiển miền (domain control panel). Đây chính là phần quản lý tên miền của bạn. Để đăng ký domain tại các nhà cung cấp uy tín hãy tìm hiểu trước về mail server để tạo được sự quản lý chặt chẽ trong doanh nghiệp.

Mỗi một đơn vị cấp tên miền thì cách trỏ khác nhau ở mỗi bước, trong đó ngôn ngữ sử dụng cho mỗi công cụ quản lý tên miền cũng khác nhau. Về cơ bản tạo subdomain matbao chia làm 3 phần: thứ nhất là cột host chứa phần sub, phần thứ hai là cột record là A, phần 3 là cột address đây là phần ID của server mà subdomain muốn trỏ đến.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Tùy từng tính năng của từng hosting control phane mà subdomain có thể được tạo và sử dụng trên hosting. Tất cả các url refer từ hướng dẫn sử dụng subdomain matbao và root domain đều được google đều tính hết cho root domain.

Cách tạo subdomain đơn giản nhất

Cách tạo subdomain đơn giản nhất

3. Một số lưu ý khi tạo subdomain

  • Tạo subdomain bạn không phải mất bất kỳ một khoản chi phí nào, hay nói một cách khác là hoàn toàn miễn phí.
  • Tạo subdomain không giới hạn về số lượng
  • Mỗi subdomain hoạt động trông giống như một root domain thật sự
  • Subdomain hoạt động phụ thuộc vào root domain, nếu như root domain không hoạt động hay gặp sự cố gì thì subdomain cũng không hoạt động được.
  • Để cho subdomain về cùng 1 IP người sử dụng hãy tạo bản ghi để mặc định nhận tất cả

Để tiết kiệm khoản chi phí khi mua tên miền mới thì bạn hãy tìm cách tạo subdomain song song với root domain nhé. Chúc bạn thành công.

 

Leave a Reply