Tổng hợp cách tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool tại Win

Công cụ Snipping Tool là một trong công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình rất đắc lực trên Hệ điều hành. Không những thế, bạn đã biết biện pháp để sử dụng công cụ Snipping Tool dùng key active win 10 1 cách linh hoạt và hiệu quả cao nhất chưa? Mặc định thì công cụ Snipping Tool ko giúp đỡ phím tắt để chụp ảnh. Chính vì thế phổ biến bạn cảm thấy hơi bất tiện và nếu không cài những phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính khác Paint. Bởi vậy mà trong bài viết ngày hôm nay Blog kiến thức sẽ tư vấn với quý khách hàng một thủ thuật để sử dụng công cụ Snipping Tool được tiện nghi hơn. Đó chính là cách gán shortcut cho công cụ này, để quý khách có nguy cơ thao tác mở Snipping Tool được nhanh chóng hơn.

Snipping Tool là gì?

Kết quả hình ảnh cho Snipping Tool

Snipping Tool là 1 trong những ứng dụng Win cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Ứng dụng này được vững mạnh bởi Microsoft và có sẵn trên phần nhiều những Windows Win tiên tiến, bao gồm Hệ điều hành 7, Win 8.1 và Hệ điều hành 10. Có tương đối nhiều phương pháp để mở Snipping Tool trong Windows. Ngoài ra, cách sớm nhất để khởi chạy ứng dụng này là sử dụng chức năng tìm kiếm của Hệ điều hành. Giao diện của Snipping Tool trong Windows 10 khách với cách active win 7 là có năm nút quan trọng: đó là New, Mode, Delay, Cancel, Options.

Phương pháp thiết lập phím tắt cho Snipping Tool trên Hệ điều hành 8/10

Tác dụng: Mở công cụ Snipping Tool được nhanh hơn.

Hình ảnh có liên quan

Bước 1: trước tiên bạn click vào nút Start và gõ Snipping Tool tại ô tìm program and files. Hoặc bạn có nguy cơ mở nhanh hộp kiếm tìm bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows+S hoặc Windows+Q. Sau đó, bạn click chuột phải vào phương tiện Snipping Tool và chọn Open file location để đến với thư mục đựng phương tiện này.

Bước 2: Tiếp theo, bạn click chuột phải vào Snipping Tool rồi mua Properties.

Bước 3: Tại hộp thoại Snipping Tool Properties, bạn click vào Tab Shortcut. Bạn nhấn chuột vào phần Shortcut key sau đó bạn nhấn tổ hợp phím tắt mà bạn muốn tạo. Ở đây mình thử với phím tắt Ctrl + F1. Rồi nhấn OK để thiết lập.

Hướng dẫn thiết lập Shortcut cho Snipping Tool trên Windows 7

Thực ra thì cũng tương tự như trên Win 8, hoặc Hệ điều hành 10 thôi. Bạn click vào nút Start của Hệ điều hành 7 và nhập khẩu khoảng khoá Snipping Tool vào ô tìm kiếm program and files. Rồi click chuột phải vào công cụ Snipping Tool chọn Properties. Sau đó click mở Tab Shortcut click vào phần Shortcut key và nhấn tổ hợp phím tắt mà bạn muốn dùng tại ô Shortcut key. Sau đó click OK để thiết lập cho phím tắt.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn thiết lập phím tắt cho Snipping Tool trên Windows 7

đến đây là kết thúc bài hướng dẫn của Blog kien thuc về phương pháp tạo phím tắt cho công cụ chụp ảnh Snipping Tool. Rất đơn thuần phải không các bạn. Không những áp dụng cho công cụ Snipping Tool, mà bạn còn có khả năng linh hoạt dùng cho các công cụ khác có sẵn trên Win, các công cụ mà bạn thường xuyên sử dụng ý. Hi vọng Dưới đây sẽ hữu dụng với bạn. Chúc quý khách thành công !

Leave a Reply