Những Tính Năng Ẩn Tuyệt Nhất Trên IOS 12

Bài biết sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng tuyệt vời hiện đnag có trên một chiếc IOS12 hiện nay. Cùng khám phá ngay thôi nào!

Hiệu suất và tuổi thọ của pin

Hiệu năng và tuổi thọ của pin không hẳn là “tính năng” của máy, cũng không phải là thứ mà bạn có thể nhìn thấy trên màn hình.

Khi cài đặt một hệ iOS 12 bạn sẽ thấy những cải thiện rõ ràng về ngay hiệu năng, với bất kỳ mẫu iPhone tương thích nào  với iOS 11 đều có thể dễ dàng được nâng cấp lên iOS 12.

Tự động điền mật khẩu của máy

Apple có một hệ thống quản lý mật khẩu đã được cài đặt sẵn trong Safari, nhưng lại vô cùng phức tạp và yêu cầu người dùng lúc thực hiện phải theo nhiều bước để có thể đăng nhập. Điều này đã được loại bỏ ở ngay hệ thống iOS 12 với phần mềm quản lý mật khẩu mới thân thiện hơn.

Tìm kiếm bài hát chỉ cần bằng lời trong Music

Bạn đnag cảm thấy khó chịu khi lời bài hát quanh quẩn trong đầu nhưng lại không thể nhớ ra được cái tên của bài hát đó? Giờ đây bạn chỉ cần tìm kiếm bằng lời bài hát trong ứng dụng Music, là bài hát mà bạn đang tìm và mong muốn nghe sẽ hiện ngay lên trong phần kết quả.

Dịch thuật bằng Siri chính xác cao

Siri vẫn bị cho là còn khá chậm so với các trợ lý ảo khác hiện nay, nhưng trên iOS 12 nó đã được trang bị đầy đủ một loạt tiện ích mới. Tính năng này chắc chắn ẽ khiến nhiều người dùng yêu thích là phần mềm hỗ trợ dịch mới cho phép dịch các từ hoặc câu của hơn 50 cặp ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Tùy chọn mới “Do Not Disturb” mới

“Không làm phiền” (Do Not Disturb) là một trong những tính năng tuyệt vời khi ẩn tất cả thông báo đối với bất kỳ ai không có trong danh sách yêu thích của chính bạn. Trong quá khứ, tính năng này còn khá hạn chế ở điểm khi người dùng phải cài đặt lại mỗi ngày.

Hình ảnh có liên quan

Ẩn thông báo không muốn có

Tùy chọn mới này của Apple đã rất tuyệt vời khi bạn muốn tắt tiếng tất cả thông báo hoặc chỉ muốn tắt thông báo duy nhất một ứng dụng chứ không phải là tất cả.

Kết quả hình ảnh cho những ứng dụng mới trên ios 12

Hỗ trợ xác thực thông qua hai yếu tố

Apple hiểu rằng người dùng luôn thích những ý tưởng bảo mật xác thực hai yếu tố nhưng lại ghét phải sao chép và dán tất cả các mã xác minh từ các tin nhắn vào ứng dụng muốn đăng nhập. Với hệ thống iOS 12, bạn không cần phải thế nữa bởi hệ điều hành sẽ tự động sao chép và dán mã giúp bạn luôn.

Face ID hỗ trợ thêm khuôn mặt thứ 2 bạn muốn

Touch ID hỗ trợ năm vân tay khác nhau trên mỗi hệ thống thiết bị, nhưng Face ID thì chỉ hỗ trợ được một khuôn mặt. Nhận biết được vấn đề vướng mắc này, Apple đã thêm ngay hỗ trợ cho khuôn mặt thứ hai trong hệ thống iOS 12, bạn có thể thêm một gương mặt ID khác bằng cách vào Setting> đến Face ID & Passcode> chọn Set Up an Alternate Appearance.

Hình ảnh có liên quan

Leave a Reply