Các thông số khi chụp ảnh bằng điện thoại

Ngày nay thì với một chiếc điện thoại thông minh trên tay là bạn có thể làm mọi thứ mình muốn. Trên điện thoại thông minh được cài đặt camera như những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầy mạnh mẽ. Vấn đề ở đây là các kỹ thuật và thông số cần nắm để cho ra các bức hình đẹp và chất. Bởi kỹ thuật chụp là rất quan trọng nên bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách để có thể sử dụng máy ảnh trên điện thoại một cách chất nhất nhé.

Các thông số cần nắm rõ để chụp được những bức ảnh đẹp nhất trên camera của điện thoại thông minh.

  • Megapixel: Đây là số điểm ảnh trên một vùng diện tích ảnh. Số điểm ảnh càng nhiều thì ảnh càng rõ nét và ngược lại. Thông thường người ta sẽ ký hiệu thông số này trên camera hay các thiết bị chụp hình. Dĩ nhiên với những thiết bị có chỉ số này cao thì chất lượng của camera sẽ tốt hơn. Tuy nhiên các bạn đừng nhầm lẫn một chiếc camera hay máy ảnh canon mà có chỉ số megapixel cao là sẽ cho ra bức ảnh đẹp hơn thấp. Tất cả chỉ là tương đối và tùy thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Trong đó có yếu tố căn chỉnh và kinh nghiệm cũng như đẳng cấp của người bấm máy.
  • White blance. Đây được gọi là cân bằng trắng. Ánh sáng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp ra. Do đó, ngày nay thì trên các máy ảnh hay camera luôn được tích hợp các chế độ tùy chỉnh ánh sáng để tương thích với nhiều vùng không gian khác nhau. Tùy chỉnh cân bằng trắng đa phần được sắp xếp theo số nhiệt độ màu tăng dần. Tính năng này giúp cho chế độ lấy sáng rất dễ dàng. Các bức hình được chỉnh sửa cũng nhanh chóng và có giải độ màu đẹp.
  •  Các chế độ chụp ảnh

Cơ bản: Những chế độ chụp ảnh này nghe thì rất bình thường những bạn đừng xem nhẹ vai trò của nó. Những chế độ này lại rất dễ cho ra những bức ảnh đẹp và chân thật

Nâng cao: Đây là những chế độ chụp liên tiếp hoặc lấy vùng không gian rộng mà vẫn sắc nét. Những chế độ này là những bước đột phá công nghệ và chỉ những người yêu thích và đam mê nhiếp ảnh hay sử dụng. Các tích hợp và nâng cao này hướng đến những người trẻ thích bấm máy và rõ ràng để có chế độ chụp nâng cao thì những chiếc này đều phải có cấu hình cao và khá mắc tiền. Tuy nhiên, khi mà những chiếc điện thoại thông minh được tích hợp nhiều tính năng thì các hãng sản xuất máy ảnh cũng đâu chịu ngồi yên. Những chiếc máy ảnh đời mới còn khủng khiếp hơn các camera trên điện thoại nhiều. Những chiếc máy ảnh Canon siêu cao cấp hiện nay có những tính năng mà một chiếc smartphone cần vài chục năm nữa mới hướng tới được.

Chỉ nói riêng về máy ảnh canon 700d thôi thì các camera trên điện thoại thông minh cũng không thể bắt kịp được.

Việc chụp hình bằng điện thoại trong các tổ chức sự kiện ngày nay được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên đó là cách chống cháy và thiếu chuyên nghiệp

 

Leave a Reply