Máy tính thời công nghệ

Máy tính thời công nghệ là những thiết bị hay hệ thống  thay thế con người thực hiện tự động các phép toán số học như số học hay logic. Thường có hai loại máy tính đó là máy vi tính dùng để tính toán hoặc máy tính cá nhân, laptop, máy tính bàn,..

Kết quả hình ảnh cho máy tính

Máy tính được nghiên cứu và  cấu tạo bởi các thành phần  đã được lập trình có thể thực hiện các chức năng đơn giản. Những thành phần này sẽ hỗ trợ với nhau và tạo ra khả năng giải quyết thông tin cho người dùng . Nếu  đã được thiết lập chính xác bởi lập trình, máy tính có khả năng mô phỏng lại một số khía cạnh , giải quyết của một vấn đề .  Khi được cấp một bộ dữ liệu , chúng sẽ đánh giá, phân tích dữ liệu. Dựa vào đó và đưa ra những thông tin cần thiết nhất.

Khoa học điện toán là khoa học nghiên cứu riêng về máy tính, các thuật toán của máy tính.

Máy tính tên tiếng anh là computer. Trước đây, chúng chỉ đơn thuần là để tính toán số học, không có con chip xử lý thông tin phức tạp. Nhưng hện nay, chúng đã thay đổi, được coi là loại máy móc thông minh ko thể thiéu của con người. Chiếc máy tính đầu tiên được mua ở ANH

Từ những năm 1990, người ta đã tách riênhgkhái niệm máy tính . và chúng đã thực sự tách rời khỏi khái niệm điện toán  .Lúc này, máy tính trở  thành một ngành khoa học riêng biệt với nhiều lĩnh vực đa dạng như công nghệ thông tin.

Khả năng làm việc của máy tính

Máy tính có khả năng làm việc thông qua sự dịhc chuyển  của các bộ phận cơ khí, electron, photon,…  hiện tượng vật lý khác đã biết. Hiện nay, tất cả các loại máy tính đa số đều là máy tính điện tử.

Máy tính ngày nay có thể trực tiếp mô phỏng hóa các vấn đề người sử dụng cần được giải quyết,  các vấn đề sẽ được mô phỏng gần giống nhất với hiện tượng vật lí máy tính được lập trình

Trong  đa số  các máy tính ngày nay,  hầu như để giải quyết, các vấn đề sẽ được chuyển thành các yếu tố toán học và bằng cách diễn tả mọi thông tin liên quan thành các số theo  số học. Sau đó, máy tính sẽ tìm cách giải quyết chúng.
Kết quả hình ảnh cho máy tính Máy tính ko giúp người ta giải quyết được tất cả các vấn đề trong cuộc sống, nhưng công dụng của chúng lại rất hữu ích cho cuộc sống hiện đại. Chính vì thế, ngày nay, những chiếc máy tính đã trở thành một công cụ không thể thiếu vật bất li thân của dân văn phòng, kĩ sư, bác sĩ,..

Doanh thu bán máy tính cũng tăng lên hàng năm,. Mỗi năm, các mẫu máy tính mới lại ra đời , cải thiện các nhược điểm của máy cũ, hiện đại hơn, mẫu mã hơn, giá thành lại mềm hơn các dòng máy cũ nữa. Đây chính là lí do vì sao khiến máy tính trở nên gắn bó với con người như vậy.

Leave a Reply