Cách chăm sóc cây đuôi công tím từ chuyên gia tại Cây Xinh

Cách chăm sóc cây đuôi công xanh từ chuyên gia

Cây đuôi công xanh là loại cây rất đẹp và ý nghĩa, tuy nhiên người dùng cần phải chăm sóc cây đúng cách thì cây mới phát triển và giữ được vẻ đẹp lâu dài.
Hiện nay, không ít người có thú vui tao nhã là chơi cây cảnh. Và cây đuôi công xanh là một trong số những loại cây được yêu thích nhất. Thế nhưng không phải người yêu cây nào cũng biết chăm sóc cây đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc loại cây này theo đúng công thức của chuyên gia.

1. Về ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh. Tuy nhiên đối với loại cây này thì ánh sáng không phải là yếu tố quan trọng nhất bởi chúng có thể sống trong bóng râm một khoảng thời gian dài mà không hề bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về cây cảnh thì hàng tuần bạn vẫn phải nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ít nhất 1 lần để cây được cứng cáp và khỏe mạnh.

2. Nước

Nếu như ánh sáng không phải là yếu tố quan trọng nhất thì nước liệu có phải là yếu tố quan trọng của cây? Đúng vậy, đuôi công xanh là loại cây ưa nước. Vì thế, hàng ngày bạn nên tưới cây đều đặn để bề mặt đất trồng luôn giữ được độ ẩm nhất định.

3. Nhiệt độ

Đây là loại cây chịu lạnh rất kém. Đối với khí hậu nước ta thì cây phát triển vô cùng tốt. Chúng sẽ sinh trưởng tốt nhất trong khoảng 18- 27 độ C. Tuy nhiên nếu thời tiết dưới 10 độ C thì cây rất có khả năng bị chết.
Đối với nhiệt độ này, bạn hoàn toàn có thể để đuôi công xanh làm cây cảnh văn phòng trong môi trường điều hòa.

4. Dinh dưỡng

Nhiều người quan niệm rằng cây cảnh để bàn thì không cần đến chất dinh dưỡng bởi nó không hề giống như các loại cây rau, cây ăn quả khác. Thế nhưng đó lại là một quan niệm vô cùng sai lầm. Theo các chuyên gia, mỗi năm bạn nên bổ sung thêm cho cây các chất hữu cơ, mùn, phân sinh học để cây có thêm chất dinh dưỡng. Chỉ có như vậy, tuổi thọ và vẻ đẹp của cây mới lâu bền được.

Một vài lưu ý khi chăm sóc cây dành cho bạn

Không nên để cây tiếp xúc với ánh mặt trời quá lâu, đặc biệt là nắng buổi trưa
Lượng nước tưới cây chỉ nên đủ ẩm, nếu quá tay sẽ khiến cây bị thối.
Là một loại cây cảnh được ưa chuộng nhất nhờ ngoại hình xinh xắn, cây đuôi công xanh đã và đang là sản phẩm được nhiều gia đình việt sử dụng. Hy vọng những thông tin về cách chăm sóc cây trên đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho bạn.

Leave a Reply