So sánh giữa iPhone X vs iPhone 11

Thế hệ Phone 11 đã chính thức có mặt tại những Apple Store ở trên toàn thế giới cũng như những nhà bán lẻ khác. iPhone 11 là sản phẩm kế nhiệm của iPhone XR và sau hai năm kể từ khi những chiếc iPhone X lần đầu tiên được ra mắt và đánh dấu bước ngoặt lớn trên iPhone. Có thể ở trong năm nay, rất nhiều người dùng iPhone X sẽ được suy nghĩ đến vấn đề nâng cấp điện thoại. Chúng ta sẽ cùng so sánh iPhone X với iPhone 11 để biết rõ hơn xem có nên nâng cấp từ iPhone X trong thời điểm hiện tại.

Image result for iPhone X vs iPhone 11

1. Bộ xử lý

Thế hệ iPhone X sẽ được trang bị bộ vi xử lý Apple A11 Bionic, khi iPhone 11 có bộ xử lý A13 Bionic mới hơn. Nếu bạn đang sở hữu iPhone X, có khả năng bạn vẫn chưa bắt đầu chậm lại, với bộ xử lý A11 Bionic cực kỳ mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm cách để tăng tốc độ, bạn cũng có thể chuyển đổi từ iPhone X sang iPhone 11, nhưng lại có khả năng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng hàng ngày của bạn.

Image result for bộ xử lý iPhone X và iPhone 11

2. Màn hình

Sự khác biệt lớn nhất của iPhone X và iPhone 11 là công nghệ màn hình. iPhone 11 có màn hình LCD “Liquid Retina” với độ phân giải 1792 × 828px, trong khi những chiếc iPhone X có màn hình OLED với độ phân giải 2436 × 1125 px mật độ điểm ảnh là 458 pixel trên mỗi inch.

Một điều đáng chú ý là iPhone 11 có màn hình 6,1 inch, trong khi iPhone X có màn hình chỉ 5,8 inch. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng màn hình lớn hơn một chút, nhưng không lớn bằng màn hình 6,5 inch của iPhone 11 Pro Max. Đối với rất nhiều người, màn hình iPhone 11 6.1 inch đã trở thành “lý tưởng” của kích thước lớn, nhưng không quá lớn.

Image result for bộ xử lý iPhone X và iPhone 11

3. Thiết kế

Về thiết kế, thì iPhone X và iPhone 11 rất giống nhau, nhưng lại có một vài điểm khác biệt chính. iPhone X có những cạnh bằng thép không gỉ bền hơn các cạnh nhôm của iPhone 11. Bạn cũng nhận thấy được màn hình của iPhone X mở rộng ra gần những cạnh hơn so với iPhone 11, vì với màn hình OLED.

Image result for iPhone X và iPhone 11

Apple cũng cho biết iPhone 11 bền hơn những mẫu iPhone trước đây, và cung cấp những khả năng chống nước được cải thiện. Những tùy chọn màu trên iPhone 11 đa dạng hơn với những màu trắng, đen, vàng, đỏ, xanh lá cây và tím. iPhone X có hai tùy chọn màu space gray và silver.

4. Hệ thống camera

Hệ thống máy ảnh là điểm đáng chú ý nhất. iPhone X có thiết lập camera kép với ống kính góc rộng với ống kính tele. Điều này đồng nghĩa với việc là bạn có thể phóng to các vật thể hơn khi chụp ảnh nhưng không bao gồm chất lượng ảnh. Tương tự Phone 11 cũng thiết lập camera kép, nhưng chỉ với ống kính góc rộng và cực rộng.  Một bổ sung camera đáng chú ý với iPhone 11 đó là chế độ Ban đêm. Tính năng này cũng làm sáng hình ảnh được chụp ở môi trường thiếu ánh sáng và các thử nghiệm ban đầu cho thấy được một kết quả rất tuyệt vời. iPhone 11 cũng có đèn flash True Tone được cải tiến, cũng như những các tính năng phần mềm mới cho Bokeh và Depth Control, cho phép bạn điều chỉnh được độ mờ và độ sâu của nền sau khi bạn chụp ảnh.

Image result for iPhone X và iPhone 11 camera

5. Thời lượng pin

Về thời lượng pin, Apple đã cho biết rằng iPhone 11 cung cấp thời lượng phát video lên tới 17 giờ, trong khi iPhone X cung cấp chỉ 13 giờ. Apple không đưa ra những so sánh trực tiếp giữa iPhone X và iPhone 11 về thời lượng pin, nhưng bạn cần mong đợi những cải tiến đáng chú ý.

Trên iPhone 11 cũng hỗ trợ những tùy chọn kết nối được cải thiện bao gồm WiFi 802.11ax, WiFi 6 và LTE Gigabit. Bạn có thể phát lại âm thanh Dolby Atmos.

6. Giá cả

Lợi ích lớn nhất trong việc bạn chuyển từ iPhone X sang iPhone 11 là giá cả. iPhone X ban đầu có giá khởi điểm $999 và tăng dần dựa trên những dung lượng lưu trữ. Riêng iPhone 11 có giá bắt đầu từ $699. iPhone 11 có lẽ là một trong những giá trị tốt nhất mà Apple đã phát hành trong nhiều năm. Bạn có được bộ vi xử lý A13 Bionic hàng đầu hãng, cùng camera xuất sắc, thời lượng pin được cải thiện và thấp hơn $300 đô so với iPhone X ban đầu. Tuy vậy , đối với nhiều người, iPhone X vẫn luôn là một chiếc điện thoại tuyệt vời và sẽ tiếp tục được Apple cập nhật vào nhiều năm tới. Việc nâng cấp hay không tùy thuộc vào rất nhiều ngân sách, sở thích và nhu cầu của người dùng.

* Ưu đãi iPhone 11 Pro Max và tặng tiền đến 400.000 đồng khi mở thẻ tín dụng VIB

  • Tặng iPhone 11 Pro Max khi giới thiệu nhiều thẻ thành công nhất mỗi tháng
  • Tặng tiền cho từng loại thẻ giới thiệu thành công:
  • 1 thẻ VIB Travel Elite – 400.000 đồng
  • 1 thẻ VIB Happy Drive, Zero Interest Rate hoặc Cash Back 200.000 đồng
  • 1 thẻ VIB Financial Free hoặc Rewards Unlimited – 100.000 đồng

Image result for tín dụng vib

Bạn sẽ nhận được ưu đãi khi tham gia mở các loại thẻ tín dụng ở Việt Nam và tại Ngân hàng VIB bạn còn nhận được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn nữa. Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu iPhone 11 ngay lúc này nhé!

Leave a Reply