Một số các chú ý về phong thủy khi lắp quạt trần trong nhà

Không chỉ có tính năng khiến cho mát, quạt trần còn có tính trang hoàng rất cao. Vì vậy, ngày nay, ngay cả những căn hộ chung cư cũng dùng quạt trần. Tuy nhiên, việc lắp ráp quạt trần trong ngôi nhà, bên cạnh việc giữ gìn tính hiệu quả, thẩm mỹ, còn cần thích hợp phong thủy, giúp đem đến những điều phải chăng lành, thuận tiện cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí lắp quạt trần

Vị trí lắp đặt quạt trần trong nhà ở rất thiết yếu. Do vậy, trước lúc treo quạt, bạn cần nghiên cứu kỹ về vị trí của nó. Theo phương pháp treo bình thường, quạt trần thường được xếp đặt ở trung tâm ngôi nhà, giúp cho gió quạt được tỏa đi khắp phòng. Còn theo phong thủy, lúc quạt quay, sẽ khiến vận động luồng sinh khí trong nhà theo hướng tích cực và đẩy nguồn năng lượng xấu ra ngoài. Bạn nên tìm mua vị trí thoáng trong nhà với phía dưới có ít nội thất để lắp quạt trần, giúp cho luồng sinh khí được lưu giữ trong phòng lâu hơn. Không nên treo quạt trần ở vị trí trên giường ngủ hoặc bàn trà.

phong thủy nhà ở

Nên treo quạt trần gần sát trần nhà, giúp luồng sinh khí được chuyển dịch nhanh hơn, thoáng hơn, đồng thời, tạo cảm giác an toàn lao động cho các thành viên trong gia đình. Độ cao được cho là hợp lý nhất để lắp ráp quạt trần là trong khoảng trong khoảng 2,5-2,8m, tính từ mặt sàn. Ngoài ra, bạn cần Tùy thuộc vào chiều cao của căn hộ để có nguy cơ hạ quạt xuống cho cân so với không gian.

Kích thước và màu sắc quạt trần

kích thước của quạt trần cần hợp với ko gian của căn phòng. Ko nên tìm mua quạt trần không nhỏ cho phòng nhỏ, việc này sẽ khiến cho căn phòng thêm phần chật chội và ngột ngạt hơn. Cũng không nên đặt một chiếc quạt trần nhỏ ở giữa một căn phòng rộng, sẽ khiến mất đi vẻ đẹp cân đối của không gian. Bởi vậy, việc chọn lọc một chiếc quạt trần có size phù hợp với diện tích căn phòng là rất phù hợp.

Quạt trần không chỉ là khả năng tạo gió mát, mà còn là điểm nhấn tiên tiến, sang trọng cho ko gian. Do đó, bạn nên chọn loại quạt có gam màu tươi tắn như đỏ cam, cam hồng, xanh… Các gam màu này sẽ tạo cho cảm giác hiếu khách, thân thiện cho ko gian. Ví như muốn sử dụng quạt trần với dụng ý tạo điểm nhấn, bạn nên lựa chọn chiếc quạt có những gam màu như xanh nhạt, be, xám, vàng đất…

Giữ quạt trần sạch

ví như để quạt bị bẩn, khi vận động, các lớp bụi trên cánh quạt sẽ tỏa theo gió, làm cho luồng không khí trong nhà bị làm hại, không được trong lành, sạch sẽ, từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

vì vậy, bạn lưu ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho quạt. Xét về mặt phong thủy, nếu như quạt trần bị bụi bám bẩn sẽ khiến mọi người gặp phải các trở ngại trong công việc, gây hao tổn của cải.

Đặt quạt trần ở phòng khách là tốt nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, ví như quạt trần được lắp đặt đúng vị trí trong phòng khách, sẽ giúp kích tài, chiêu lộc cho gia đình. Không nên lắp quạt trần trong phòng ngủ, vì nó sẽ làm cho người nghỉ ngơi trong phòng dễ rơi vào cảm giác mệt mỏi, bất an, chất lượng cao giấc ngủ bị làm hại, khiến thần kinh con người cũng ko ổn định, dễ rơi vào trạng thái đau đầu, mỏi mệt…

Leave a Reply